Bất động sản ven biển hậu giãn cách

Hậu giãn cách xã hội do dịch bệnh covid-19 hoành hành, nền kinh tế đang trên đà hồi phục chung. Nhiều nhà đầu tư nhìn nhận rằng bất động sản ven biển sẽ dần được ưa chuộng và trở nên thu hút. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, việc chạm tới ngưỡng để trở thành một kênh đầu tư đứng đầu thì bất động sản ven biển chưa làm được. Nhiều căn condotel, shophouse biển, nhà phố… đang trong tình trạng bán rất chậm chạp. Dự đoán trong thời gian tới, phân khúc nhà này cũng không có nhiều bước đột phá mới. Liệu rằng nhà đầu tư có bỏ qua việc đầu tư vào những dự án này hay không? Họ nhận xét như thế nào khi ở thời điểm hiện tại, mức tiêu thụ căn hộ biển còn quá thấp. Cùng với cvhigh.com để có cái nhìn chính xác hơn về hoạt động mua bán của căn hộ biển hiện tại diễn ra như thế nào nhé!

Thị trường bất động sản ven biển chưa kịp “hồi sức”.

Hiện tại, nhà nước đã có quyết định mở cửa để hoạt động mua bán diễn ra thuận lợi hơn. Dù dỡ phong tỏa, các tỉnh phía Nam chỉ có 160 căn condotel mở bán. Lượng tiêu thụ khiêm tốn chỉ có 14 sản phẩm. Đây là con số ít được bán, mức bán kém nhất thị trường nghỉ dưỡng. Báo cáo bất động sản ven biển từ Thừa Thiên Huế đổ vào Phú Quốc của DKRA Việt Nam cho biết, giai đoạn hậu giãn cách, thị trường chưa kịp “hồi sức”. Dù nguồn cung dần tăng lên song thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Thị trường bất động sản ven biển chưa kịp “hồi sức”.
Nguồn cung căn hộ biển tăng nhưng thanh khoản ở mức thấp

Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ biển chỉ ở mức thấp

Sau 3 tháng không có nguồn cung mới, tháng 10, phân khúc condotel ghi nhận một dự án mở bán. Cung cấp ra thị trường 160 căn, tỷ lệ tiêu thụ rất thấp. Tính đến hết tháng 10, chỉ bán được 14 căn, tương đương 9% rổ hàng. Thanh khoản kém nhất so với các phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khác. Đơn vị này đánh giá, nguồn cung và sức cầu thị trường trong tháng qua vẫn còn ở mức thấp. Chỉ tập trung cục bộ ở một dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự kiến, đà hồi phục của phân khúc này vẫn khá chậm chạp. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, căn hộ biển không có nhiều đột biến trong thời gian tới.

Phân khúc nhà phố, shophouse biển (nhà phố thương mại) cũng ghi nhận nguồn cung và thanh khoản giảm mạnh. Số lượng bán ít so với tháng trước dù nhiều tỉnh thành đã dỡ phong tỏa. Với 4 dự án mở bán trong tháng 10, cung cấp ra thị trường 194 căn. Tuy nhiên chỉ tiêu thụ được 54 căn, giảm 88% so với tháng trước. 70% nguồn cung nhà phố, shophouse biển chủ yếu tập trung tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ biển chỉ ở mức
Căn hộ biển dự đoán sẽ không có nhiều đột biến trong thời gian tới

Chỉ riêng phân khúc biệt thự biển ghi nhận đà phục hồi tích cực trong tháng 10 với rổ hàng 203 căn, tăng 44% so với tháng trước. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 43,8% (khoảng 89 căn), tăng 65% so với tháng 9. Nguồn cung tăng so với tháng trước và phân bổ ở ba tỉnh: Bình Định, Bình Thuận và Phú Quốc.

Kết luận

DKRA đánh giá, sức cầu thị trường biệt thự biển có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên lại chưa thực bền vững vì lượng giao dịch chỉ tập trung ở một vài dự án. Thanh khoản toàn thị trường này nhìn chung vẫn còn ở mức rất thấp, các dự án mới mở bán đều có sức mua yếu. Dự kiến trong những tháng cuối năm nguồn cung tăng và tập trung chủ yếu ở những thủ phủ du lịch quen thuộc như Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu và Phú Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *