Cảnh sát Mỹ tặng cây ghitar cho cậu bé bị bắt nạt

Vừa qua, tại bang New Jersey, Mỹ, Sở cảnh sát Hawthorne đã tặng cây đàn ghitar cho một cậu bé. Cụ thể, cây đàn của cậu đã bị đập vỡ bởi những kẻ bắt nạt. Điều đó khiến cậu suy sụp và buồn bã. Hành động của các cảnh sát Mỹ bang New Jersey không chỉ giúp cậu bé lấy lại niềm vui; mà còn giúp cậu cảm thấy an toàn hơn khi đi trên đường một mình. Không những thế, hành động này đã nhận được nhiều sự khen ngợi và giúp người dân vững tin vào cảnh sát hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về điều đầy ý nghĩa này nhé!

Cậu bé 9 tuổi bị những kẻ bắt nạt đập vỡ cây đàn

Sở cảnh sát Hawthorne đã tiếp một cậu bé 9 tuổi có tên Evan; và bố mẹ em đến báo cáo sự việc. Cụ thể, Evan và bố của cậu bé đã nói với cảnh sát Marc rằng, khi Evan đang đi dạo ở gần nhà thì có 3 cô gái đòi xem đàn ghita của em. Sau khi Evan đưa chiếc đàn cho họ, thì những cô gái này đã đập xuống đất làm hỏng đàn. Đó là chiếc ghitar mới của Evan; và cậu bé đã cảm thấy rất buồn khi sự việc xảy ra.

Evan bị những kẻ bắt nạt chặn đường và đập vỡ cây đàn mới
Evan bị những kẻ bắt nạt chặn đường và đập vỡ cây đàn mới

Lúc này, cảnh sát Andrew Akae đang tuần tra ở thành phố Hawthorne, thuộc bang New Jersey. Anh đã nghe cảnh sát Marc Lecouieux thuật lại câu chuyện này. Và cả đội cảnh sát đều rất cảm thông với sự việc mà Evan gặp phải. Không dừng lại đó, cảnh sát Andrew đã nhanh chóng chủ động nói rằng anh có một chiếc đàn ghita hiệu Ibanez của Nhật; và nó được để ở nhà bố mẹ anh. Anh nghĩ rằng chiếc đàn đó sẽ là một chiếc đàn thay thế hoàn hảo.

Anh Andrew cho hay: “Tôi đã lâu không chơi rồi; tôi mong nó sẽ được sử dụng một cách hiệu quả. Chúng tôi đã hỏi ý kiến đội trưởng xem liệu chúng tôi có thể tặng chiếc đàn cho Evan dưới danh nghĩa tập thể hay không. Đội trưởng Benjamin Veenema của đội chúng tôi đã đồng ý ngay không cần do dự”.

Món quà của Sở cảnh sát Hawthorne cho Evan

Hai giờ đồng hồ sau khi cậu bé Evan đến báo sự việc, đội cảnh sát Mỹ này đã đến nhà cậu bé. Họ đã mang đến cho cậu một niềm vui bất ngờ. Anh Andrew cho biết: “Sau đó, Evan đã bước lên bậc thang đến hành lang; còn tôi đang cầm chiếc đàn ghita chờ đợi em. Cậu bé mừng rỡ lắm, tôi nhớ cậu bé có nói ‘Tuyệt quá, đây là việc tuyệt nhất từ trước đến nay’… Chúng tôi đã gửi đến cậu bé lời khuyên về chiếc đàn này là: Hãy dùng nó để tiếp tục chơi; và nhất định phải nhớ đến các chú khi cháu trở thành ngôi sao nhạc rock nổi tiếng nhé”.

Cậu bé Evan đã chụp ảnh lưu niệm cùng các chú cảnh sát sau khi nhận được chiếc đàn. Bức ảnh này đã được chia sẻ lên trang mạng Sở cảnh sát Hawthorne, nơi có hơn 8.700 người theo dõi; và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Cụ thể, bài đăng đã nhận được hơn 4.000 lượt yêu thích; hơn 530 nhận xét; và 1.500 lượt chia sẻ. Trong bài đăng có nói thêm rằng: “Chúng tôi không muốn Evan có cái nhìn tiêu cực về thế giới này; đặc biệt là tại thành phố Hawthorne”.

Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn

Cảnh sát Andrew chia sẻ rằng: “Trong vài ngày sau đó đã có nhiều đồng nghiệp và những người trong cộng đồng liên lạc với tôi; họ đều nói rằng mình đã được nhìn thấy hình ảnh vô cùng ấm áp. Tôi chỉ có một câu trả lời duy nhất đó là: ‘Tôi chỉ muốn để cậu bé có được chiếc đàn. Đây là điều đúng đắn và nên làm”. Anh Andrew nghĩ rằng, việc tặng cây đàn của mình cho cậu bé đã cho thấy tinh thần cộng đồng của quê hương anh.

Cảnh sát Mỹ sẽ thường xuyên đi tuần, giúp cho người dân cảm thấy an toàn hơn
Cảnh sát Mỹ sẽ thường xuyên đi tuần, giúp cho người dân cảm thấy an toàn hơn

Theo lời anh Andrew: “Cơ quan chúng tôi thích tương tác với cộng đồng. Chúng tôi luôn có thể tìm được cách làm như thế này. Dù xảy ra việc gì, chúng tôi đều sẽ đến hiện trường sau khi nhận được cuộc gọi. Những người yêu cầu sự giúp đỡ đều sẽ nhanh chóng bình tĩnh lại, khi nhìn thấy cảnh sát mà họ quen; và họ biết rằng mình sẽ nhận được sự quan tâm và chăm sóc chuyên nghiệp.”

Sĩ quan cảnh sát này cũng hy vọng rằng cậu bé Evan có thể nhìn thấy các thành viên của đội cảnh sát ở thị trấn; và hào hứng chào hỏi họ. “Bởi vì chúng tôi thích được tương tác như thế này”. Không những thế, điều này còn có thể giúp cậu bé an tâm hơn khi đi dạo trên đường. Tránh cho em bị lo lắng hoặc sợ hãi khi gặp phải những kẻ bắt nạt. Vì dù thế nào thì các sĩ quan cảnh sát cũng sẽ đi trực thường xuyên; và em cũng sẽ cảm thấy mình luôn được bảo vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *