Cây Tùng bồng lai – Đặc điểm nhận dạng và ý nghĩa phong thủy

Trong môi trường thiên nhiên, theo người ta quan niệm thì cây tùng bồng lai là loại cây mang dáng vẻ vừa mạnh mẽ vừa nhẹ nhàng thanh toát, vừa trang nhã lại vừa lại rất phong sương, dễ thu hút mọi ánh mắt của người nhìn. Bên cạnh đó, loài cây này còn mang ý nghĩa phong thủy nên rất phù  hợp để trên bàn làm việc.

Hiện nay, cây tùng bồng lai là một trong những loại tùng phong thủy phổ biến nhất tại Việt Nam. Với hình dáng vẻ ngoài đẹp, cây được nhiều người yêu thích đem trồng trong nhà để làm cảnh. Như vậy, cây tùng bồng lại có đặc điểm và ý nghĩa mang lại phong thủy gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết mà sau đây cvhigh.com chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Đặc điểm chung của Cây Tùng bồng lai

Cây Tùng bồng lai có tên gọi khác là Tùng lá văn trúc hay Tùng lá thiên môn đông. Chúng có nguồn gốc từ Mỹ được du nhập vào Việt Nam. Chúng mang ý nghĩa phong thủy như tài lộc, thịnh vượng, cùng như sức khỏe và giữ tiền. Đồng thời giữ của cho gia chủ, thích hợp trang trí để bàn, kệ sách, trang trí quán cà phê.

cây tùng bồng lai
Cây tùng bồng lai mang ý nghĩa phong thủy như tài lộc, thịnh vượng cũng như tài tiền sức khỏe

Loài cây này dễ sống, có thể sống được trên các vùng núi đá cao với bộ rễ chắc khỏe, mọc sâu. Nên cây có thể sống trên mọi địa hình, với tốc độ sinh trưởng chậm. Cùng với chiều cao trung bình từ 20cm – 1m. Khi được trồng làm cảnh thì chiều cao chỉ dưới hạn 20 – 40cm. Là loại cây thân gỗ nhưng khá mềm dẻo, nên dễ dàng tạo dáng theo ý muốn. Cây lá nhỏ dạng kim dài, có màu xanh và mọc thành tán, xếp từng lớp um tùm. Như đám mây bồng bềnh, cây ít rụng lá, có khi vài năm mới thay lá một lần.

Đặc điểm ý nghĩa phong thủy mang lại

Với nét hoang dại và bồng bềnh với lá hình kim mọc như đám mây nên được xếp vào loại cây quý phái và cao sang. Loại cây này có mùi hương đặc trưng với tác dụng đuổi muỗi và mang lai cảm giác thư thái. Theo nghiên cứu loài cây này có khả năng hút tia điện tử có hại từ các thiết bị điện tử. Như điện thoại, máy tính và cá thiết bị khác nên giúp thanh lọc không khí cho không gian làm việc trong phòng kín.

Là cây sống và phát triển tốt với môi trường sống khắc nghiệt, Tùng bồng lai thể hiện cho sự kiên cường, bền bỉ trước những khó khăn thử thách và tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe dồi dào.

Khi trồng cây Tùng bồng lai trong nhà giúp mang tới tài lộc, nhiều điều may mắn. Cũng như công việc được thuận lợi, tiền bạc không bị thất thoát. Cây tùng có lá xum xuê và tươi xanh mang tính chất đem đến sức khỏe, phúc lộc và thịnh vượng cho người trồng.

Cây Tùng bồng lai hợp với mệnh nào?

Cây Tùng bồng lai hợp với người tuổi Thân. Cây với dáng dấp của cây cổ thụ được thu nhỏ lại. Nên nó đại diện cho một rừng cây và thích hợp với người tuổi Thân. Với tính cách của người tuổi Thân thông minh, hoạt bát. Cũng như tinh nhanh, là người luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người xung quanh.

Chính vì vậy khi đặt một chậu cây trong phòng khách hoặc phòng làm việc. Ví dụ như là quý nhân hỗ trợ phát huy được hết những lợi thế. Ưu điểm của bản thân để nhanh chóng thành công, phát tài, phát lộc và giữ được tiền của. Cây Tùng bồng lai còn giúp hạn chế khuyết điểm của người tuổi Thân biết nắm bắt cơ hội đúng lúc. Dừng lại đúng chỗ để có được những kết quả tốt, với nhiều ý nghĩa mang lại may mắn cho người tuổi này.

ý nghĩa phong thủy
Cây tùng bồng lai giúp công việc thuận lợi đồng thời giúp gia đình thêm êm ấm

Với những người thuộc mệnh Kim, mệnh Hỏa và mệnh Mộc khi đặt một chậu cây này trên bàn làm việc. Giúp cho những điều khó khăn sóng gió đều vượt qua, như được quý nhân phù trợ. Công việc làm ăn được thuận lợi, tài lộc dồi dào, cũng như gia đình ấm êm,…

Điểm thu hút của cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai còn có mùi hương rất đặc trưng. Mùi thơm này có tác dụng đuổi muỗi và chống sốt xuất huyết cho con người rất tốt. Mùi thơm tự nhiên của cây là thứ vũ khí tự nhiên cản muỗi hiệu quả. Nhưng lại đem đến cảm giác thư thái cho người ngửi thấy.

Chúng còn được nghiên cứu là có khả năng hút tia điên tử có hại từ máy tính. Điện thoại và các thiết bị điện tử có hại khác. Nhờ đó, cây là cây trồng được ưu thích dùng ở chố văn phòng với tác dụng đầu tiên là thanh lọc không khí. Đem lại không gian trong lành cho người ngồi làm việc trong phòng kín, có nhiều thiết bị điện tử, công nghệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *