Đấu giá tài sản thừa kế của Maradona để trả món nợ kếch xù

Bất ngờ qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim vào năm 2020, thiên tài bóng đá Diego Maradona đã không kịp để lại di chúc. Theo báo giới Argentina, dù kiếm tiền được khối tiền khổng lồ từ sân cỏ nhưng huyền thoại người Argentina không để lại nhiều tài sản vì bệnh tật và nợ nần. Cho đến thời điểm hiện tại, khoản nợ mà cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá đã lên tới 86 triệu USD. Và người đứng ra tìm mọi cách trả nợ cho ông chính là các thành viên trong gia đình. Cái chết của ông không chỉ gây tranh cãi về nguyên nhân mà còn khiến người thân phải còng lưng trả nợ.

Gia đình Maradona dự kiến sẽ bán những kỷ vật của ông

Đã ồn ào càng ồn ào hơn khi vợ cũ Claudia và các con gái Dalma và Gianinna có mâu thuẫn với bạn gái cuối cùng của Maradona là Rocio Oliva. Về việc ai sẽ đứng ra trả nợ cho cố danh thủ người Argentina. Sau những tranh cãi, mọi sự đã được giải quyết theo chiều hướng ổn thỏa. Khi vợ con Maradona cùng Rocio thống nhất sẽ bán đấu giá khối tài sản nhà vô địch World Cup 1986.

Gia đình Maradona dự kiến sẽ bán những kỷ vật của ông
Người đứng ra trả nợ cho khoản nợ của Maradona không ai khác chính là các thành viên trong gia đình

Khối tài sản của Maradona để lại khá ít ỏi. Cụ thể bao gồm một dinh thự có hồ bơi ở Villa Devoto; một quận tại thành phố Buenos Aires và một ngôi nhà bề thề khác ở khu nghỉ mát Mar de Plata. Cùng với đó là bộ sưu tập xe hơi của Maradona gồm một chiếc BMW 750I; BMW M4 đặt làm riêng và Hyundai H1. Ngoài ra còn có đống đồ dùng cá nhân đều được niêm phong cẩn thận. Các áo đấu, giày đấu, huy chương, cúp,… gắn liền với giai đoạn huy hoàng của Maradona. Cùng một khoản tiền còn lại trong tài khoản của ông.

“Việc để lại gánh nặng nợ nần cho người thân sau khi qua đời của Maradona rõ ràng là điều mà không ai mong muốn. Điều đó đang tạo áp lực vô hình lên cuộc sống hàng ngày của họ”, tờ Clarin trích dẫn nguồn tin thân cận từ gia đình Maradona.

Khối tài sản ít ỏi và khoản nợ khổng lồ của huyền thoại người Argentina

Cuộc đấu giá sẽ được bắt đầu vào ngày 19/12 tới. Theo tính toán, số tiền thu về có lẽ chỉ đủ để để trả các khoản nợ đã phát sinh. Cùng với những thứ khác như bảo trì tài sản và chi phí lưu kho container, phí môi giới,… Đây chắc chắn sẽ là bài toán không hề giản đơn cho vợ con Maradona. Trong việc giải quyết các món nợ mà Maradona bỏ lại trước khi về thế giới bên kia. Người nhà của “Cậu bé vàng” cũng thừa nhận nếu trả được món nợ của ông cũng đã là rất thành công.

Khối tài sản ít ỏi và khoản nợ khổng lồ của huyền thoại người Argentina
Số tiền từ việc bán đấu giá tài sản chỉ đủ để trả các khoản nợ đã phát sinh

Như vậy, các bà vợ và con cái của cựu sao Barca nhiều khả năng sẽ trắng tay. Nhưng báo chí Argentina cho rằng họ cũng không quá lo lắng. Bởi các khoản tiền họ nhận được từ những cuộc phỏng vấn; cung cấp thông tin độc quyền trong gia đình cho báo chí. Cũng đủ để các thành viên sống ổn trong một thời gian.

Bài viết xin được kết thúc tại đây. Bạn có thể cập nhật thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn tại trang chủ cvhigh.com. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *