HLV Park Hang Seo được đề cử giải thưởng “Anh hùng thể thao Hàn Quốc”

Mới đây, theo tờ Namdo Ilbo Hàn Quốc đưa tin, thuyền trưởng tuyển Việt Nam – HLV Park Hang Seo vừa lọt vào danh sách đề cử cho giải thưởng “Anh hùng thể thao Hàn Quốc” 2021. Ông thầy 64 tuổi sẽ cạnh tranh với 3 ứng viên nổi tiếng khác là vận động viên bắn cung Kim Soo-nyeong, cố vận động viên leo núi Kim Hong-bin và cố cầu thủ bóng đá Yoo Sang-cheol để chọn ra người chiến thắng. Những cá nhân được vinh danh tại giải năm nay sẽ được đưa vào Đại sảnh Danh vọng của Thể thao Hàn Quốc. Với những thành tích thành công mà vị chiến lược gia người Hàn đạt được cùng bóng đá Việt Nam, việc lọt vào danh sách ứng viên sáng giá cho giải thưởng danh giá là hoàn toàn xứng đáng.

HLV Park Hang-seo được đề cử cho giải thưởng thể thao danh giá tại Hàn Quốc

Cụ thể, chủ tịch Ki-heung Ki của Liên đoàn thể thao Hàn Quốc đã công bố danh sách 4 người lọt vào chung kết giải thưởng ‘Anh hùng thể thao Hàn Quốc’ vào ngày 10/11 vừa qua. Trong đó có HLV Park Hang Seo của đội tuyển Việt Nam.

“Anh hùng thể thao Hàn Quốc” là giải thưởng vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên hoặc những người đóng góp cho thể thao Hàn Quốc. Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc đã nhận được đề xuất lựa chọn “Anh hùng thể thao” từ giới thiệu của các tổ chức thể thao, phóng viên và công chúng. Sau đó, họ lựa chọn 4 cái tên vào vòng chung kết.

HLV Park Hang-seo được đề cử cho giải thưởng thể thao danh giá tại Hàn Quốc
HLV Park nhiều lần được vinh danh tại Hàn Quốc sau thành công cùng bóng đá Việt Nam

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia cuộc bình chọn thông qua trang chủ của Hiệp hội Thể thao Hàn Quốc. Thời gian bình chọn đến hết ngày 1/12. Giải thưởng “Anh hùng thể thao Hàn Quốc 2021” sẽ được lựa chọn bằng cách tính điểm. Gồm 70% đánh giá định tính từ ủy ban tuyển chọn và phóng viên có mặt tại buổi lễ. 30% còn lại là bình chọn từ công chúng.

Thành viên của Uỷ ban thể thao chia sẻ: “Thể thao Hàn Quốc vinh danh các vận động viên và những người liên quan. Tất cả họ đều có đóng góp trong nền thể thao nước nhà. Sự tự hào cần được lan toả và vì thế chúng tôi công bố danh sách ứng viên”. Chủ nhân của giải thưởng cao quý này sẽ lộ diện sau khi cuộc bình chọn trực tuyến được diễn ra đến hết ngày 1/12/2021.

Thầy Park gia hạn hợp đồng với đội tuyển Việt Nam, thôi dẫn dắt U23

Việc góp mặt trong cuộc bình chọn này là vinh dự với huấn luyện viên Park. Cũng trong ngày 10/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xác nhận hợp đồng của HLV Park được gia hạn. Hợp đồng có giá trị từ ngày 1/2/2022 đến 31/1/2023.

Trong bản hợp đồng mới; có chi tiết đáng chú ý là HLV Park Hang Seo sẽ thôi không dẫn dắt U23 Việt Nam. Thay vào đó, ông sẽ tập trung cho ĐTQG. Cụ thể, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 31 năm 2021; HLV Park Hang Seo sẽ chỉ đảm nhiệm công việc ở tuyển Việt Nam.

Thầy Park gia hạn hợp đồng với đội tuyển Việt Nam, thôi dẫn dắt U23
HLV Park đã có đóng góp lớn trong thành công của bóng đá Việt Nam những năm qua

Dưới thời HLV Park, tuyển Việt Nam gặt hái nhiều thành công trong 4 năm qua. Ông giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019. Đặc biệt là lần đầu vào vòng loại thứ ba World Cup. Ông giúp U23 Việt Nam vào chung kết U23 châu Á 2018, vào bán kết Asian Games 2018, vô địch SEA Games 2019 và dự vòng chung kết U23 châu Á 2020, 2022.

Mặc dù; HLV Park chưa thể mang tới thành công cho ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Nhưng ít nhất, việc lọt vào vòng đấu này đã là lịch sử với bóng đá Việt Nam. Nếu so với đội bóng khác ở khu vực Đông Nam Á; rõ ràng, đội tuyển Việt Nam đang xuất sắc hơn hẳn.

Xem thêm các tin tức khác cùng chuyên mục: Hậu trường thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *