Khám phá các vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy cho nhà ống

Một số kiểu dáng nhà ống hiện đại là nhà có chiều ngang thu nhỏ và nhiều tầng. Vì vậy, việc dùng tầng cao nhất trong nhà để làm phòng thờ không những mang lại sự yên tĩnh mà hơn hết còn thuận lợi trong việc cúng ngoài trời và hóa vàng. Vì vậy việc đặt vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống thì nên đặt ở đâu …Hơn nữa, việc đặt phòng thờ dưới các không gian khác sẽ là điều đem lại sự không may mắn, không hợp theo thuyết phong thủy.

Mặt khác, việc đặt trên bàn thờ trên lầu cao thì con cháu ít tiếp xúc nên chưa hiểu rõ ý nghĩa, nên khó trong việc giáo dục truyền thống gia đình. Một số quan niệm cho rằng nên đặt tủ thờ trong phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung đều mang lại ý nghĩa. Và phải thiết kế tránh bàn thờ với không gian sinh hoạt chung, nhằm tạo không gian yên tĩnh, cùng khám phá ngay kiến thức phong thủy trong việc bố trí đặt bàn thờ sao cho hợp lý hiệu quả nhất nhé!

Vị trí đặt bàn thờ phong thủy cho nhà ống

Gia chủ thường chú tâm rất nhiều đến vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống. Khi diện tích xây dựng nhà ở đang ngày càng bị thu hẹp. Đây cũng là bước quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Thư viện, phòng khách, phòng sinh hoạt chung trang trọng là những nơi có thể đặt bàn thờ. Và không nên đặt bàn thờ ở những phòng sinh hoạt chung ồn ào như phòng karaoke, phòng thể thao…

phong thủy bàn thờ
Cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy trong thiết kế nhà ở được các gia chủ quan tâm phổ biến hiện nay

Không bố trí phòng thờ chung phòng ngủ vì không gian trang trọng, khói nhang. Và mang tính âm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong phòng. Bàn thờ trong khoảng giữa các mặt bằng căn hộ, trong khoảng đi lại ở khoảng giữa nhà. Và không thuộc hẳn một phòng nào để luôn đảm bảo sự thoáng khí, không bị quẩn khói khi thắp nhang. Ngoài ra, khi nhà ở tích hợp toàn bộ các khu chức năng và phân tầng. Gia chủ có thể sẽ vô tình bố trí phòng thờ vào trục nhà vệ sinh. Đây cũng là một thế phong thủy xấu vì nhà vệ sinh thuộc thủy xung đột với không gian bàn thờ vốn mang tính hỏa.

Dù là nhà ống, nhà cấp 4 thì khi bố trí phòng thờ luôn đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời. Không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên để khi cúng bái. Con cháu trong nhà tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Một số vị trí nên tránh khi đặt bàn thờ nhà ống

Bàn thờ không để xung với cửa hoặc đường cái. Sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Trong trường hợp bất khả kháng cần đặt tấm bình phong để che chắn không gian thờ với các nơi khác. Hướng của bàn thờ ngược lại với hướng của nhà sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận.

  • Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang, nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ sẽ sản sinh ra sát khí áp lực. Bàn thờ đại kỵ đặt ở lối đi hoặc trên nóc tủ.
  • Bàn thờ không được nằm cạnh hoặc dưới WC, bếp tầng 2. Nếu tầng trên là phòng ngủ thì giường và bàn thờ kê lệch vị trí. Phòng cần có cửa sổ mở ra giếng trời hoặc sân để có sự thông thoáng, hương khói không bị tụ lại. Bàn thờ nên đặt ở nơi kín gió, tránh xa cửa sổ để không động bát hương.
  • Phòng nên thiết kế tối giản, có thể bố trí một bộ bàn ghế để ngồi. Nội thất gỗ tông màu trầm, tranh ảnh trang trọng nên theo bộ. Chủ nhà thường xuyên dọn phòng gọn gàng, sạch sẽ.

Cách bày trí hợp phong thủy nhà ống

Bàn thờ không nên quá to, cũng không nên quá nhỏ để tránh gây cảm giác không tương xứng. Lựa chọn tủ thờ có kiểu dáng đơn giản, không quá nhiều họa tiết cầu kì để tránh cảm giác rối mắt, nặng nề. Trên bàn thờ không bày quá nhiều đồ mà chỉ đặt những vật dụng cần thiết như bát nhang, cốc uống nước,…và mâm cơm hoặc đĩa hoa quả khi cúng. Sau khi cúng xong cần thụ lộc ngay. Nếu để lộc héo sẽ làm mất đi sự tôn trọng gia tiên.

bố trí bàn thờ
Khu thờ kinh phụng nên được đặt nơi yên tĩnh, đồ dùng đơn giản

Trong quá trình bố trí phòng thờ cho nhà ống tuyệt đối không được. Để bài vị nằm sát tường sẽ làm ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc của gia đình. Không gian thờ cúng phải là nơi thiêng liêng, không bị làm ô uế, khó chịu. Việc đặt đồ dưới bàn thờ là không tốt. Ngoài ra, không nên để quá nhiều đồ đạc dưới bàn thờ, đồ đạc chất đống dưới bàn thờ. Làm cho không gian trở nên ngột ngạt, không sạch sẽ. Điều này sẽ khiến nhà gặp vận hạn, của cải, tài lộc bị hao hụt, sức khỏe ảnh hưởng kém.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã đưa đến cho bạn những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống chuẩn phong thủy. Kèm với mẫu thiết kế phòng thờ đẹp, hiện đại theo xu hướng hiện nay. Hi vọng sẽ mang đến nhiều kiến thức về phong thủy bổ ích và có thể áp dụng thực tế cho các bạn quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *