Không muốn hệ miễn dịch suy giảm thì nên ngưng ngay những món này

Hệ thống miễn dịch hay cơ chế tự bảo vệ của cơ thể có thể xác định kịp thời vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể con người, đồng thời nó cũng có thể tạo ra các yếu tố chống lại bệnh tật để loại bỏ vi khuẩn và vi rút. . Nếu khả năng miễn dịch bị phá hủy, vi khuẩn và vi rút có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, gây ra các bệnh khác nhau cho các tế bào của cơ thể con người.

Vì vậy, có thể nói vi khuẩn và vi rút là những đối tượng nặng ký hàng đầu đối với hệ miễn dịch của con người. Ngoài ra, có 3 loại thực phẩm nếu ăn nhiều càng làm suy giảm khả năng miễn dịch, bạn cần hạn chế.

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể, “hàng rào chắn” chống lại sự xâm nhập của các yếu tố ngoại lai gây bệnh như: virus, vi khuẩn, ký sinh trùng,…. Nó được ví như “Bộ công an” và “Bộ quốc phòng” của một quốc gia chống “thù trong, giặc ngoài” để bảo vệ cơ thể. Sức đề kháng trong cơ thể được tạo ra từ hệ thống miễn dịch. Nếu có một sức đề kháng tốt, cơ thể bạn sẽ ngăn chặn được những tác nhân gây hại từ môi trường xung quanh hoặc tìm cách loại bỏ, tiêu diệt nếu chúng đã xâm nhập vào bên trong.

Hệ thống miễn dịch của con người gồm có 3 loại: miễn dịch tự nhiên (hay bẩm sinh) và miễn dịch thu được (hay còn gọi là miễn dịch thích nghi) và miễn dịch thụ động. Trong đó, miễn dịch tự nhiên là dòng đáp ứng miễn dịch đầu tiên của cơ thể, liên quan đến di truyền (da, niêm mạc…).

Miễn dịch thu được do con người tạo ra để giúp cơ thể sinh ra chất chống lại tác nhân gây bệnh. Miễn dịch thụ động là việc cung cấp kháng thể thụ động vào cơ thể một người thay vì cơ thể đó phải tự sản xuất chúng thông qua hệ thống miễn dịch của cơ thể (kháng thể qua nhau thai, sữa mẹ hay chế phẩm máu có chứa kháng thể…).

Thức ăn không nên ăn

Đồ ngọt

Đồ ngọt
Đồ ngọt

Các món tráng miệng thường chứa hàm lượng đường tương đối cao. Ăn nhiều đường sẽ làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Bởi nó không chỉ làm tiêu hao vitamin trong cơ thể. Mà còn thúc đẩy quá trình bài tiết chất cortisol; gây thiệt hại cực lớn cho hệ thống miễn dịch.

Rượu bia

Uống nhiều rượu bia sẽ làm cơ thể bị cạn kiệt vitamin B. Cơ thể thiếu vitamin B sẽ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể.

Các nhà dinh dưỡng học đã phát hiện ra rằng vitamin B có liên quan mật thiết đến việc sản xuất các tế bào bạch cầu kháng thể trong cơ thể. Nếu thiếu vitamin B sẽ ảnh hưởng đến số lượng tế bào lympho và quá trình sản xuất kháng thể. Từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của chính bạn. Vì vậy bạn phải kiểm soát rượu uống vào.

Đồ hộp

Đồ hộp
Đồ hộp

Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng người trưởng thành có hàm lượng bisphenol A cao trong cơ thể sẽ bị rối loạn hệ thống miễn dịch sản xuất các yếu tố chống lại bệnh tật. Điều này cho thấy hệ thống miễn dịch của bạn đã bị phá hủy; vì vậy hãy ăn ít đồ hộp hơn.

Nhũng loại thực phẩm giúp tăng cường khả năng miễn dịch

Gan heo chứa nhiều sắt và kẽm

Gan lợn chứa nhiều sắt và kẽm, hai chất này là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người. Cụ thể là cho hồng cầu, có tác dụng bổ máu.

Người có đủ khí và huyết thì khí huyết lưu thông mạnh, cung cấp đủ máu. Giúp tăng cường sức đề kháng và khả năng miễn dịch của bản thân, ngoài việc tăng cường khả năng miễn dịch. Kẽm còn có thể giúp phát triển trí não. Nên thường xuyên ăn một chút gan lợn sẽ rất tốt cho cơ thể.

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng. Người có khả năng miễn dịch kém nên ăn một quả trứng vào mỗi buổi sáng để bổ sung năng lượng. Bởi nó chứa nhiều chất đạm và chất béo.

Kiwi rất giàu vitamin C

Quả kiwi rất giàu vitamin C. Ăn 2 đến 3 quả kiwi mỗi ngày có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C cho cả ngày. Đặc biệt đối với những người có khả năng miễn dịch kém. Thì nên bổ sung kịp thời các nguyên tố vitamin cần thiết.

Ngoài tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của con người. Trái kiwi còn có thể làm giảm mệt mỏi, giảm các gốc tự do; tổn thương tế bào, làm chậm quá trình lão hóa của con người.

Nấm hương khô chứa lượng vitamin D

Nấm hương khô chứa lượng vitamin D cao gấp 8 lần nấm hương tươi. Đặc biệt thích hợp với những người có khả năng miễn dịch kém do quá trình lão hóa. Vì trong quá trình lão hóa con người sẽ đẩy nhanh quá trình mất canxi trong cơ thể. Đồng thời sẽ bị teo cơ và loãng xương. Vitamin D là chất dinh dưỡng mà cơ thể con người không tự sản xuất được nên chỉ có thể hấp thụ qua đường ăn uống. Chẳng hạn như ăn nấm hương khô thường xuyên có thể nâng cao khả năng miễn dịch của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *