List những tinh dầu giúp ngăn ngừa nếp nhăn hiệu quả

Đến một độ tuổi nhất định nào đó, làn da của bạn sẽ bị lão hóa và hình thành các nếp nhăn. Ngoài ra, một số nguyên nhân khách quan cũng là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Những nếp gấp dù nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng đến tâm lý, khiến bạn kém tự tin. Nếu những nếp nhăn đang làm phiền bạn, hãy tham khảo bài viết này, chắc chắn bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích để giải quyết vấn đề của mình.

Dấu hiệu của sự xuất hiện nếp nhăn trên da

Nếp nhăn không xuất hiện cùng lúc mà sẽ theo thứ tự trên cơ thể bạn. Bạn sẽ thấy rõ nhất với các bộ phận trên mặt:

  • Nếp nhăn xuất hiện ở trán: Trán bắt đầu có những nếp gấp nông theo đường thẳng đứng hoặc nằm ngang. Thông thường, chúng ta hay nghĩ đó là biểu cảm nhăn nhó. Tuy nhiên, dần dần nó biểu hiện sâu hơn và nó xuất hiện rõ nét mặc dù bạn không hề nhăn trán. Đây là lúc nếp nhăn trên trán biểu hiện rõ nhất.
  • Nếp nhăn khóe mắt hình thành: Sau nếp nhăn trên trán vùng khóe mắt cũng sẽ có sự rúm ró, hình thành dần các đường vân. Chúng ngày càng lan rộng mà người ta thường gọi là “vết chân chim”.
  • Nếp nhăn ở mũi và miệng: Theo chiều từ trên xuống, nếp nhăn tiếp tục được hình thành ở mũi. Bạn sẽ thấy hai bên cánh mũi, tại khu vực gò má bắt đầu có vết hằn sâu hơn. Chúng khiến bạn có cảm giác “thừa da”. Sau đó, các vết gấp này lan đến miệng. Hai bên khóe môi bị trùng xuống và tạo thành các rãnh lớn.

Tinh dầu giúp làm giảm nếp nhăn hiệu quả

Tinh dầu chanh chứa nhiều chất chống oxy hóa

Tinh dầu chanh
Tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi stress oxy hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do. Không chỉ vậy, tinh dầu chanh còn giàu axit ascorbic, alpha-tocopherol và glutathione có khả năng bảo vệ tế bào da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, thoa tinh dầu chanh lên da có thể giúp làm chậm lão hóa và giảm sự hình thành nếp nhăn.

Tinh dầu hương thảo giúp cải thiện các vấn đề về da

Tinh dầu hương thảo có đặc tính kháng khuẩn giúp cải thiện các vấn đề về da như viêm da, chàm và mụn trứng cá. Bên cạnh đó, tinh dầu hương thảo còn giúp ngăn ngừa nếp nhăn, làm mờ vết thâm và đồi mồi.

Tinh dầu hoa hồng duy trì sức khỏe làn da

Tinh dầu hoa hồng
Tinh dầu hoa hồng

Tinh dầu hoa hồng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe làn da. Nhờ đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn mạnh mẽ, tinh dầu hoa hồng có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn cũng như giúp da đều màu hơn.

Tinh dầu hoa oải hương chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa

Tinh dầu oải hương được chiết xuất từ ​​những bông hoa oải hương. Với đặc tính chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa tinh dầu hoa oải hương giúp giảm sự hình thành nếp nhăn. Và mang lại làn da mịn màng hơn. Ngoài ra, tinh dầu hoa oải hương còn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tinh dầu tầm xuân chống viêm, chống lão hóa hiệu quả

Tinh dầu tầm xuân có công dụng chống viêm, chống lão hóa hiệu quả do chứa nhiều axit linoleic; carotenoid và tocopherol. Thêm vào đó, tinh dầu tầm xuân còn chứa một lượng lớn axit phenolic. Giúp ngăn ngừa stress oxy hóa, làm mờ nếp nhăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *