Mách chị em những sai lầm thường mắc phải khi cạo lông chân

Một người phụ nữ trung bình dành khoảng 58 ngày trong đời để làm sạch lông trên cơ thể. Dùng dao cạo để triệt lông là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn vì không tốn kém, dễ thực hiện và không gây đau đớn. Tuy nhiên, nhiều người lại mắc phải những sai lầm phổ biến sau đây, gây ảnh hưởng không tốt đến ngoại hình và sức khỏe cá nhân. Có rất nhiều vấn đề về da như: lông mọc ngược, viêm nang lông, kích ứng, mẩn ngứa, da nhạy cảm… chỉ vì cạo lông không đúng cách. Hãy xem những sai lầm phổ biến nhất khi cạo lông chân để xem bạn có mắc phải lỗi nào không nhé.

Không thay dao cạo

Không thay dao cạo
Không thay dao cạo

Sử dụng dao cạo có lưỡi bị cùn hoặc bị gỉ sẽ khiến cho quá trình cạo lông khó khăn hơn, thậm chí sẽ khiến cho da bị trầy xước và bị viêm nhiễm.

Chính vì vậy, hãy thay dao cạo khi thấy lưỡi dao có dấu hiệu bị cùn, bị gỉ và nên dùng những loại dao cạo có chất lượng tốt.

Không sử dụng kem cạo lông

Rất nhiều người thường bỏ qua bước thoa kem cạo lông mà cạo trực tiếp, đây là một trong những sai lầm mà khá nhiều người mắc phải.

Chúng ta nên thoa kem cạo lông rồi mới bắt đầu cạo, làm như vậy sẽ tránh được tình trạng bị trầy xước, gây tổn thương da, lông bị mọc ngược và hạn chế bị viêm nang lông.

Cạo quá nhanh

Khi cạo lông, mọi người nên cạo từ từ và nhẹ nhàng để không làm da bị trầy xước. Ngoài ra, khi cạo lông, nên cạo cẩn thận ở đầu gối và mắt cá chân.

Dao cạo có quá nhiều lưỡi

Sử dụng công cụ với 4 hoặc 5 lưỡi dao khiến nhiều người cảm thấy yên tâm, có cảm giác đã dọn dẹp da sạch sẽ. Tuy vậy, nguy cơ gây tổn thương da khi sử dụng nhiều lưỡi dao cũng cao hơn. Khi cạo, bạn đang trực tiếp lướt lưỡi dao trên bề mặt da. Vì thế nên, sử dụng tối đa 1-2 lưỡi dao sẽ giảm thiểu khả năng bỏng rát vì kích thích.

Cạo sai hướng

Cạo sai hướng
Cạo sai hướng

Nếu cạo theo chiều từ dưới lên, bạn đang di chuyển ngược lại với thớ da. Nguy cơ dao cắt vào da cũng sẽ cao hơn. Cạo ngược lên trên cũng dẫn đến tình trạng bỏng do dao cạo; tổn thương nang lông và lông mọc ngược. Trái lại, hướng di chuyển theo chiều xuôi từ trên xuống sẽ giúp hạn chế kích thích tối đa; bảo vệ làn da của bạn hơn đáng kể.

Không chờ đủ lâu trước khi cạo lông lúc tắm

Tốt hơn hết, bạn nên để thao tác dọn dẹp lông này đến lúc gần tắm xong. Khi da đã ấm hơn và lông chân cũng mềm hơn. Việc cạo lông khi da vẫn đang khô. Hoặc không dùng kem hay gel hỗ trợ có thể khiến bạn bị “bỏng” do dao và ngứa ngáy, khó chịu.

Một số lưu ý

Trước và sau khi cạo lông, mọi người cần phải dưỡng ẩm cho da. Bên cạnh đó, cũng cần phải tẩy da chết thường xuyên để ngăn cho lông chân không bị mọc ngược. Và giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo da, để tế bào da mới phát triển.

Không chỉ vậy, trước khi cạo lông, nên tắm kỹ với nước ấm để cho da mềm trước khi cạo

Cảm ơn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *