Một số điều cần lưu ý trong phong thủy khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà

Cửa chính mang ý nghĩa nhiều hơn vai trò giống chỉ là nơi “đi ra đi vào” như một số người từng quan niệm. Đây cũng được xem là bộ mặt của ngôi nhà và cũng thể hiện những đặc điểm cá tính của chủ nhà. Do đó, việc thiết kế cửa chính không chỉ phải đảm bảo kết cấu, mang một vẻ đẹp thẩm mỹ mà nên đảm bảo về yếu tố về phong thủy để có thể mang lại may mắn cho gia chủ.

Cũng theo các quan niệm về phong thủy, về hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau thì vượng khí mới tốt lên được, gia chủ mới phát tài. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đúc kết khi thiết kế cửa chính nhà ở!

Phong thủy cửa chính đối với nhà chung cư

Khi chọn nhà nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện hoặc gần với thang máy, không tốt về phong thủy. Mặt khác, tạo cho gia chủ cảm giác không được thoải mái, ảnh hưởng đến sự riêng tư. Gần thang máy có nhiều âm thanh hỗn tạp, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe của các thành viên.

Phong thủy cửa chính đối với nhà chung cư
Trong quan niệm về phong thủy, nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với thang máy

Đặc biệt đối với nhà thổ cư

Tromg thiết kế cửa chính không nên đối diện với đường lớn và ngõ cụt. Cũng như khi mở cửa ra là thấy đường đi và đường nước, cầu đối diện. Không nên bố trí cửa chính đối diện với cửa vào đường hầm, cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa thoát khí và cửa thông gió nhà khác. Cửa chính cũng không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh.

Không được bố trí hướng cổng và cửa chính theo đường thẳng

Bởi nó tạo thành một ống hút khí theo chiều dọc, làm cho gió lùa bụi bẩm vào nhà. Không còn sự kín đáo, dễ bị người bên ngoài dò xét. Người ta thường đặt cửa lệnh về bên trái hoặc bên phải một chút và nên đẩy cánh cửa vào bên trong. Không nên đẩy ra bên ngoài, tạo sự kín đáo và an toàn hơn. Cũng như thể hiện sự nhiệt tình trong tiếp đón khách đến chơi nhà. Theo phong thủy, điều này làm cho ngôi nhà của bạn nhiều sinh khí hơn. Cuộc sống gia đình được hạnh phúc, công việc làm ăn được thuận lợi hơn.

Không nên thiết kế cửa chính đối diện cửa sau

không những làm cho luồng sinh khí vào nhà từ cửa trước sẽ lập tức đi thẳng ra cửa sau và đi thẳng ra ngoài. Mà còn làm cho nhà nhiều gió gây nguy hiểm cho sức khỏe mọi người trong gia đình. Theo phong thủy thì ngôi nhà tụ khí tốt lành sẽ mang lại may mắn, tiền tài cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ.

Cửa chính trong nhà tránh đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nếu hai cửa đối diện nhau sẽ gây bất tiện cho gia chủ. Hơn nữa cửa chính là nơi đón gió, khi đối diện luồng gió mạnh sẽ đến thẳng phòng ngủ. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Gặp tình trạng này, nếu không thể bít cửa phòng ngủ xây lại, bạn có thể đặt cây cảnh có lá to giữa phòng ngủ. Và phòng khách để tránh xung khắc.

Cửa chính trong nhà tránh đối diện phòng ngủ
Cách sắp xếp cửa chính đối diện phòng ngủ sẽ mang lại nhiều vấn đề xung khắc sức khỏe người ở

Ngoài ra cũng không nên bố trí cửa lớn đối diện với cửa nhà vệ sinh, bếp, cầu thang,.. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý kích thước cửa phải phù hợp, cân đối. Theo phong thủy kích thước cửa không cân đối với diện tích của nhà. Sẽ gây ra hiện tượng tán khí, hao tài. Và gia chủ dễ sinh bệnh tật, cung như công việc làm ăn gặp khó khăn.

Màu sắc cửa chính

Biết lựa chọn màu sắc cửa chính sẽ làm toát lên phong cách của bạn và gia đình. Sử dụng các màu sắc gắn với tự nhiên. Như màu vàng của nắng, màu xanh nhắc nhớ về cây cỏ. Màu hồng hay tím gắn với bình minh sẽ là ý tưởng hay trong xu hướng hiện nay.

Đồng thời, những vật trang trí mang đến cảm giác vui tươi hay an lành hay cây cối tươi tốt. Sẽ mang ý nghĩa cát tường, tạo cảm giác trong lành, xanh mát. Hơn hết giúp gia đình tràn ngập niềm vui, phấn chấn, gia đình gặp may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *