Một số lưu ý khi sử dụng bàn chải đánh răng điện để bảo vệ răng miệng

Bàn chải đánh răng điện là một sản phẩm mới, cũng giống như bàn chải đánh răng thông thường, bàn chải điện có chức năng làm sạch mảng bám trên răng của chúng ta, giảm các vấn đề về viêm lợi, sưng nướu, đánh bay các vết ố trong khoang miệng. dễ dàng và nhanh chóng bằng cách sử dụng nguồn pin sạch tiện lợi. Cấu tạo của bàn chải đánh răng điện gồm phần đầu lông và phần thân có nguồn điện, khác hẳn với bàn chải đánh răng thông thường quen thuộc.

Ưu điểm bàn chải điện

bàn chải điện
Bàn chải điện
 • Dễ sử dụng hơn cho những người niềng răng.
 • Là một lựa chọn tuyệt vời cho những người kém linh hoạt, ví dụ như trẻ em, người già hoặc người khuyết tật.
 • Cung cấp một loạt các chuyển động ở đầu bàn chải, bao gồm chuyển động vòng tròn, quay, dao động rung lắc và dao động bên giúp đánh bật mảng bám hiệu quả cao.
 • Sử dụng đúng cách bàn chải đánh răng điện sẽ giúp nướu răng hoặc men răng của bạn tránh tổn thương. Thay vào đó là thúc đẩy sức khỏe răng miệng tổng thể.
 • Có thể giúp người dùng nhiệt tình hơn với việc đánh răng khi bàn chải điện tạo cảm giác mới lạ; thích thú, từ đó làm tăng hiệu quả vệ sinh răng miệng lên nhiều lần.

Nhược điểm

 • Chi phí cao, đầu bàn chải có các thiết bị điện nên cần phải thay thế thường xuyên nên các chi phí phụ có thể tăng lên.
 • Việc tìm đầu bàn chải thay thế phù hợp đôi lúc cũng gặp rất nhiều khó khăn; rắc rối. Bởi không phải tất cả các cửa hàng tiện lợi đều có loại đầu bản chải đúng kích cỡ mà bạn muốn thay thế. Thậm chí một vài nơi còn bán hàng giả, kém chất lượng; tiềm ẩn nhiều nguy hại cho sức khỏe răng miệng.
 • Dễ bị vỡ, to và cồng kềnh hơn khiến bạn khó mang theo dụng cụ cá nhân khi đi du lịch.
 • Có những người cũng không thích cảm giác rung rung trong miệng. Thêm vào đó, bàn chải điện còn tạo ra nhiều bọt, gây vung vãi trong quá trình đánh răng.
 • Yêu cầu sạc.
 • Dễ bị hỏng.

Những sai lầm thường mắc phải

Dùng bàn chải có độ rung quá mạnh

Nhiều người rất tin tưởng vào sức khỏe răng miệng của mình, đa số xuất hiện ở nam giới. Tuy nhiên thực tế cho thấy sức khỏe răng miệng của nam giới kém hơn. Do đó khi sử dụng bàn chải điện có độ rung quá mạnh sẽ khiến răng bị tổn thương.

>>> Xem thêm tại chuyên mục Khỏe đẹp

Dùng bàn chải không rõ nguồn gốc

Dùng bàn chải không rõ nguồn gốc
Dùng bàn chải không rõ nguồn gốc

Có nhiều trường hợp bị tổn thương răng do sử dụng bàn chải kém chất lượng. Lông bàn chải thô và kém, độ rung không ổn định làm tăng nguy cơ mẻ răng rất nhiều, gây chấn thương.

Nhiều người cho rằng bàn chải đánh răng điện không có gì khác nhau. Chúng ta không nên nhìn bề ngoài giống nhau mà nên sử dụng sẽ thấy được sự khác biệt.

Dùng bàn chải điện bị vấn đề về răng miệng

Đối với những người bị các vấn đề như viêm nha chu nặng, răng lung lay, chảy máu thường xuyên. Và các vấn đề khác thì không nên dùng bàn chải điện.

Ngoài ra, nếu các vấn đề về răng miệng nghiêm trọng cần đi khám kịp thời như một số bệnh viêm nha chu; đau răng đột ngột… để có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Quá lạm dụng

Nhiều người sử dụng bàn chải điện một cách mù quáng. Có người cho rằng phải đánh răng mạnh như bàn chải đánh răng thủ công sẽ làm mòn răng quá mức. Một số dùng để tẩy trắng răng và lấy cao răng nhanh hơn.

Việc chải nhiều lần trong ngày, mỗi lần chải kéo dài; chải không đúng cách rất dễ làm mòn răng và nướu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *