Real Madrid lên kế hoạch tái thiết lại hàng công

Theo thông tin từ báo thể thao của Tây Ban Nha. CLB Real Madrid hiện tại đang lên kế hoạch đẩy đi những cầu thủ không còn tương lại tại đây. Nhằm để có thể thu về khoảng tiền 130 triệu euro nhằm gây quỹ chiêu mộ Kylian Mbappe hoặc Erling Haaland. Cũng vì chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Real đã bị suy giảm tài chính nặng nề và không còn có thể thoải mái mua sắm cầu thủ. Đây có thể nói là cơ hội sáng giá để Kền Kền trắng có được những tài năng trẻ này.

Những cái tên sẽ bị Kền Kền Trắng đẩy đi

Thực tế là trong những kỳ chuyển nhượng gần đây, Kền kền trắng thường không mua sắm gì mà chỉ tập trung vào việc bán người hoặc cho mượn. Họ cũng chỉ mang về những cầu thủ theo dạng chuyển nhượng tự do để tiết kiệm ngân sách.

Tuy nhiên, Los Blancos vẫn cần phải mang về những ngôi sao lớn để duy trì vị thế hàng đầu của mình cũng như cạnh tranh các danh hiệu lớn. 2 mục tiêu hàng đầu của họ là Mbappe và Haaland. Nhưng để có tiền chiêu mộ những “bom tấn” này, Real cần phải có một khoản ngân sách khổng lồ. Và họ đã có sẵn kế hoạch gây quỹ bằng cách bán đi những “người thừa” của mình.

Những cái tên sẽ bị Kền Kền Trắng đẩy đi
Haaland là mục tiêu mà Madrid muốn đưa về.

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, Real sẽ đẩy đi 5 cầu thủ không còn nhiều đóng góp trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021. Đó là Eden Hazard, Gareth Bale, Luka Jovic, Isco và Marcelo.

Real có thể thu về 50 triệu euro từ tiền bán Hazard và tiết kiệm mức lương 13 triệu euro mỗi năm của anh bất chấp hợp đồng của cầu thủ này vẫn còn thời hạn tới tháng 6/2024. Jovic cũng có thể thu về 30 triệu euro và tiết kiệm mức lương 5 triệu euro mỗi mùa.

Với Bale, Isco và Marcelo, Real sẽ không gia hạn hợp đồng với họ và để những người này ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Số tiền tiết kiệm từ tiền lương của những cầu thủ này cộng với tiền bán Hazard và Jovic có thể giúp Real thu về khoảng 130 triệu euro. Đây là số tiền đủ để Kền kền trắng theo đuổi Mbappe hoặc Haaland.

Real Madrid rộng cửa chiêu mộ Mbappe

Real Madrid đã mua trượt Mbappe hồi đầu mùa. Nhưng chẳng ai có thể nói chắc, đó là thành công hay thất bại của Kền kền trắng trong thương vụ bom tấn này. Ít nhất, Real chưa hề rời xa ngôi sao sáng giá nhất thế giới bóng đá hiện tại. Thậm chí ngày càng gần anh hơn bao giờ hết.

Real Madrid rộng cửa chiêu mộ Mbappe
Mbappe sẽ là cầu thủ tự do vào 2022.

Như đã biết, Mbappe sẽ trở thành cầu thủ tự do khi năm 2021 kết thúc. Do chỉ còn hợp đồng với PSG đến hết mùa này. Theo luật, anh sẽ được phép đàm phán và ký hợp đồng trước với một CLB khác. Từ giờ đến lúc đó chỉ còn hơn một tháng nữa. Và với việc “CLB khác” đó không thể là CLB nào khác ngoài Real Madrid. Xem như kế hoạch chiêu mộ Mbappe của chủ tịch Florentino Perez đã hoàn tất.

Từ chỗ có thể phải tiêu tốn tới 200 triệu euro nếu mua Mbappe hồi đầu mùa. Real sẽ chẳng phải mất xu nào khi ký hợp đồng với siêu sao còn cả tương lai rất dài phía trước vào đầu năm tới, rồi sẽ chính thức đón anh về vào đầu mùa giải năm sau.

Rất có thể, Real chỉ gặp may do PSG không chịu bán Mbappe. Nhưng cũng không thể loại trừ khả năng câu chuyện đã nằm trong tính toán của vị chủ tịch cáo già Florentino Perez. Họ thừa biết PSG không chịu bán Mbappe dù với bất cứ mức giá nào, bởi CLB của các tỷ phú Ả-rập này quá thừa tiền, chỉ khát ngôi sao.

Những tin tức chuyển nhượng được cập nhật liên tục tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *