Sàn chứng khoản tăng điểm nhờ cổ phiếu bất động sản

Bất ngờ xuất hiện ở cuối phiên chiều khi thị trường liên tục rung lắc mạnh và lao dốc về sát mức tham chiếu. Những tưởng rằng chỉ số chính sẽ đánh mất toàn bộ nỗ lực tăng điểm thế nhưng lực cầu đối ứng đã xuất hiện kịp thời nhằm bảo toàn xu hướng tăng. VN-Index đã có được trọn vẹn phiên giao dịch trên tham chiều nhờ sự hậu thuẫn bởi dòng tiền mạnh mẽ. Nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn là trụ đỡ lớn nhất cho thị trường khi đóng góp 1,73 điểm cho VN-Index, trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng gần như lấy đi mức điểm tương đương.

Chỉ số VN-Index tăng 11,06 điểm

Chốt phiên hôm nay (8.11), chỉ số VN-Index tăng 11,06 điểm. Tương ứng tăng 0,76% lên 1.467,57 điểm và tiếp tục ghi nhận mức đỉnh lịch sử mới. Chỉ số HNX-Index cũng cộng thêm 4,46 điểm, tương ứng 1,04% lên 432,1 điểm. Nhóm cổ phiếu blue-chips tăng nhưng vẫn có sự phân hóa khá rõ. Vì vậy, chỉ số VN30 phiên này chỉ tăng nhẹ 0,25%.

Chỉ số VN-Index tăng 11,06 điểm
Trong phiên ngày 8/11, chỉ số VN-Index tăng 11,06 điểm

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục có phiên giao dịch bứt phá khi không có mã giảm ở ngành này. Ngoại trừ APG đứng ở mức tham chiếu. Còn lại các mã chứng khoán khác đều gia tăng như HCM, VND, VCI, SSI, HCM… Thậm chí, một số cổ phiếu chứng khoán giá thấp còn tăng trần hết biên độ như PSI; IVS, CTS, VIX.

Nhóm cổ phiếu bất động sản có mức tăng khá tốt

Hàng loạt cổ phiếu chứng khoán đã vượt đỉnh lịch sử như AGR, BSI, CTS; HCM, SSI, VCI, VND, VIX, BVS… Sau khi báo cáo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm của nhóm này cho thấy mức tăng trưởng lợi nhuận gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm ngoái. Thậm chí có tới 6 công ty chứng khoán ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế vượt mốc 1.000 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản; thủy sản, cao su, đường cũng tăng khá tốt. Ví dụ như các mã DRC, CSM, SRC đến VHC, FMC, IDI; LDG, IDC, DXG… Hay sắc tím xuất hiện ở các mã HAG, HNG và PSW giúp cho chỉ số ngành nông – lâm – ngư cũng có mức tăng hơn 4% khi kết phiên. Màu xanh lan rộng ở hầu hết nhóm ngành với số lượng mã tăng chiếm áp đảo trên hai sàn.

Không chỉ thế, một số cổ phiếu ngân hàng cũng tăng nhẹ trong phiên chiều sau nhiều ngày chìm trong sắc đỏ khiến tâm lý nhà đầu tư thêm phấn khởi. Các cổ phiếu CTG, BID, HDB, TPB, VCB, STB… đều đi lên nhưng vẫn chưa thể tăng cao như kỳ vọng của nhà đầu tư. Dòng tiền tiếp tục tham gia mạnh vào thị trường. Đưa thanh khoản phiên này tăng mạnh so với hôm qua. Tổng cộng giá trị khớp lệnh đạt 36.490 tỉ đồng. Tăng 19,4%, trong đó khối ngoại mua ròng trở lại 500 tỉ đồng trên sàn TP.HCM.

Nhóm hàng hóa vừa và nhỏ

Với sự hậu thuẫn của nhóm tích cực của nhóm vốn hóa vừa và nhỏ. VN-Index từng bước nới rộng đà tăng với thanh khoản gia tăng tương ứng. Kết phiên sáng, VNMidcap tăng 30,66 điểm (1,6%) lên 1.943,66 điểm. VNSmallcaps tương ứng tăng 22,49 điểm (1,15%) lên 1.974,08 điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản
Nhóm cổ phiếu hàng hóa vừa và nhỏ cũng có mức tăng đáng kể

Diễn biến theo nhóm ngành, cổ phiếu chứng khoán tiếp tục là nhân tố trụ cột nâng đỡ Index trong phiên sáng nay. Tạm dừng phiên sáng, PSI, IVS, VIX tăng kịch trần, cùng với đó loạt mã tăng mạnh trên 2% như SBS, VFS, VND, CTS, HBS, HCM, TVB, WSS, SSI, VIG…

Kế đến, cổ phiếu ngành sản xuất thực phẩm cũng có phiên giao dịch bứt phá với nhiều mã tăng mạnh như SBT 96,7%), NAF (5,9%), AAM (4,7%), CMX (4,6%), CMX (4,6%), DBC (4,1%), TAC (3,8%),… Cũng thuộc nhóm cổ phiếu thực phẩm, mã VNM của Vinamilk mở gap tăng 1,9% lên 90.900 đồng/cp và là mã tác động tích cực nhất lên VN-Index phiên sáng nay.

Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi về đầu tư chứng khoán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *