Sự kỳ vọng của các tài xế xe ôm công nghệ sau thời kỳ giãn cách

Hiện tại, xe ôm công nghệ đã không cho chở khách từ tháng 7 đến nay. Nhiều hành khách và tài xế mong TP.HCM sớm cho phép dịch vụ này hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất. Ứng dụng gọi xe cho biết, không có hướng dẫn của cơ quan chức năng, họ không thể đưa ra kế hoạch cụ thể về thời điểm mở lại dịch vụ xe ôm tại TP.HCM. Trong các group của cộng đồng xe ôm tại TP.HCM, không khó để bắt gặp những bài đăng của tài xế tìm khách hay khách tìm tài xế. Giá vé do tài xế và hành khách thương lượng trực tiếp dựa trên giá vé niêm yết trên ứng dụng.

Các nhu cầu dịch chuyển

Đứng chờ cả buổi sáng nhưng anh Trần Anh Duy – tài xế xe công nghệ (sống tại Quận 6, TPHCM) chỉ nhận được 3 đơn hàng. Củ yếu các đơn đều là giao đồ ăn ở khoảng cách gần nên số tiền nhận được của anh Duy khá ít.

“Giờ người dân cũng bắt đầu đi làm lại nhiều, nhu cầu đặt đồ ăn cũng giảm. Vì họ có thể đi mua được. Hiện vẫn chưa được chạy chở khách nên nguồn thu của chúng tôi chủ yếu vẫn phụ thuộc vào việc giao hàng. Tuy nhiên ngày nhiều đơn, ngày ít đơn nên thu nhập khá bấp bênh. Trong khi đó, một số khách quen cũng liên hệ hỏi tôi khi nào chở khách. Vì nhiều họ cần gọi xe mà không có” – anh Anh Duy chia sẻ.

Không chỉ tài xế mà nhiều hành khách cũng mong chờ ngày xe ôm công nghệ được hoạt động. Vì nhu cầu di chuyển ở những quãng đường ngắn vẫn phát sinh khiến nhiều người gặp khó.

Nhu cầu đi lại tăng
Mong chờ ngày xe ôm công nghệ hoạt động lại

Chị Lương Thị Huyền, sống tại Quận 10 cho hay: “Khi xe máy gặp trục trặc mà có việc gấp tôi có nhu cầu bắt xe ôm công nghệ thì lại không có các ứng dụng mở lại dịch vụ này. Trong khi đó, hẻm nhà tôi khá nhỏ phải đi bộ một quãng xa ra đường lớn mới bắt được taxi, khá bất tiện”.

Dịch vụ xe ôm công nghệ chuẩn bị cho ngày cho phép

Theo nhiều tài xế và hành khách, dịch vụ xe ôm công nghệ tạo thuận tiện cho việc di chuyển. Có thể đưa đón trong các tuyến đường nhỏ. Giá thành phù hợp và nhanh chóng. Đối với những người không thạo đường TPHCM, thì xe ôm công nghệ sẽ hỗ trợ họ rất nhiều trong việc đi lại.

Trao đổi với báo chí, hãng xe Be cho biết các tài xế của Be đã sẵn sàng chờ TPHCM cho phép; để mở lại dịch vụ đón khách. Trong khi đó, một số ứng dụng gọi xe khác cho biết vẫn chưa có kế hoạch cụ thể; về việc mở lại dịch vụ xe ôm công nghệ vì còn chờ Thành phố cho phép dịch vụ này được hoạt động trở lại.

Trước đó, vào ngày 5.10, TPHCM cho phép xe buýt, xe khách, ôtô công nghệ dưới 9 chỗ và xe du lịch được hoạt động trở lại.  Với taxi, các hãng đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý. Xe ôtô công nghệ dưới 9 chỗ được phép hoạt động. Nhưng các hãng đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý.

Riêng xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ chưa được phép hoạt động. TPHCM đã ra quyết định tạm dừng hoạt động xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống từ 0h ngày 9.7. Nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Đến nay, đã gần 4 tháng hoạt động này chưa được mở lại.

Chia sẻ của nhiều hành khách về dịch vụ xe ôm công nghệ

Về phía hành khách, nhiều người chia sẻ trong khi thành phố chưa cho phép; xe ôm hoạt động trở lại nhưng nhu cầu di chuyển quãng ngắn vẫn phát sinh khiến họ buộc phải tìm xe ôm qua cách này. “Thời gian chờ xe lâu hơn, không dùng được mã khuyến mại như khi gọi qua ứng dụng. Nhưng giờ ứng dụng không gọi được xe ôm thì không còn cách nào. Đi bằng taxi thì tốn kém, đi liên tục thì thu nhập không đủ tiền taxi”, chị T. Thu (TP Thủ Đức) cho hay.

Dịch vụ xe ôm công nghệ
Phương tiện di chuyển chính

Cũng theo nhiều hành khách, dịch vụ xe ôm có những ưu điểm riêng. Như rẻ, tiện lợi và di chuyển dễ dàng vào những ngõ hẻm. Nhiều người thậm chí lựa chọn xe ôm công nghệ là phương tiện di chuyển chính. Đặc biệt là nhóm hành khách nữ giới không giỏi hoặc không biết lái xe gắn máy.

Theo dõi các tin tức kinh tế – thị trường cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *