Tân HLV Xavi thay đổi từ con người cho đến quy định luyện tập

Tân HLV Xavi đã yêu cầu BLĐ Barcelona lên kế hoạch đưa tiền vệ người Bồ Đào Nha. Theo đó Francisco Trincao về lại Nou Camp ngay khi kỳ chuyển nhượng tháng Giêng 2022 mở cửa. Sau một mùa giải không quá nổi bật khi thi đấu tại Barca. Cầu thủ Francisco Trincao (21 tuổi) đang được CLB này cho Wolves mượn ở mùa 2021/22. Tại đây, Trincao đã được ra sân tại đội bóng nước Anh với 9 lần được sử dụng ở Ngoại hạng Anh (626 phút thi đấu). Đồng thời cầu thủ trẻ này cũng đã có cho mình 1 bàn thắng.

Trincao đang thể hiện phong độ cao tại Wolves

Phong độ tốt của Trincao là tin tích cực đối với Barca và tân HLV Xavi. Ông thầy người Tây Ban Nha muốn mang anh về lại Barca để tăng cường sức mạnh tấn công cho đội nhà. Xavi cho rằng tiền vệ cánh người Bồ Đào Nha là một trong những mảnh ghép quan trọng trong kế hoạch của ông và Trincao có thể giúp ích rất nhiều cho đội nhờ sự sung mãn, óc chiến thuật và khả năng tạo đột biến cao.

Trincao đang thể hiện phong độ cao tại Wolves
Tài năng trẻ của Barca đang thi đấu tại Wolves.

Vấn đề còn lại là Barca phải đàm phán như thế nào với Wolves. Khi mượn Trincao, Wolves đã trả cho Barca 6 triệu euro kèm lựa chọn mua đứt với giá 30 triệu euro. Có khả năng, để lấy lại Trincao, họ sẽ phải thanh toán một khoản tiền cho đối tác.

Liên quan tới tình hình shopping của Barca vào tháng 1 tới, Xavi đang phải bàn bạc cụ thể với BLĐ. Barca đang có ngân sách khá eo hẹp nên vào tháng Giêng tới, họ sẽ tiếp tục chính sách thắt lưng buộc bụng và ưu tiên những bản hợp đồng cho mượn.

HLV mới của Barca đang nhắm đến Sterling

Mục tiêu hàng đầu của Barca hiện giờ là ngôi sao Raheem Sterling của Man City. Theo một số nguồn tin, Sterling đang không hạnh phúc ở Man City do mới chơi tổng cộng 376 phút kể từ đầu mùa, trong đó có 4 trận được đá trọn vẹn. Đây là cơ sở để BLĐ Barca tin rằng họ sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc chèo kéo Sterling.

HLV mới của Barca đang nhắm đến Sterling
Sterling hiện đang rất ít được ra sân.

Bên cạnh đó, Xavi đã tuyên bố ông sẽ làm tất cả những gì có thể để giữ chân cầu thủ chạy cánh Ousmane Dembele ở lại Nou Camp bằng một bản hợp đồng mới. Theo HLV Xavi, Dembele là cầu thủ chạy cánh hay nhất thế giới bây giờ nên Barca không có lý do gì để phải thanh lý ngôi sao người Pháp dù anh thường xuyên gặp rắc rối với chấn thương.

Xavi về Barca với những quy định mới trong huấn luyện

Cụ thể, 10 quy định mà Xavi đưa ra gồm:

  • Các cầu thủ phải đến sân tập sớm 1 tiếng rưỡi.
  • Ban huấn luyện phải đến sân tập sớm 2 tiếng.
  • Các cầu thủ phải ăn trưa ở sân tập.
  • Các khoản tiền phạt áp dụng trở lại.
  • Tiền phạt sẽ tăng nặng hơn nếu lỗi tái phạm.
  • Trở về nhà trước nửa đêm khi một trận đấu sẽ diễn ra trong 48 giờ.
  • Tập luyện tốt mới được vào đội.
  • Kiểm soát các thói quen bên ngoài sân cỏ.
  • Các cầu thủ bị cấm tham gia các hoạt động rủi ro cao.
  • Luôn thể hiện hình ảnh tích cực.

Điều đáng nói, bất kỳ cầu thủ nào của Barca cũng phải thực hiện 10 quy định nêu trên một cách nghiêm ngặt. Không có trường hợp ngoại lệ. Dưới thời HLV Ronald Koeman, các cầu thủ chỉ phải đến sân tập sớm trước 30 phút. Xong Xavi khẳng định điều này cần thay đổi khi toàn đội phải đến sớm 90 phút. Thậm chí đội ngũ huấn luyện phải đến sớm 2 tiếng.

Đón xem những tin tức chuyển nhượng mới nhất ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *