Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy nhà ở của cây tóc thần vệ nữ

Gần đây, những người yêu cây xanh đang “phát sốt” vì một loại cây có tên kiêu sa đó là : Tóc thần vệ nữ. Cây tóc thần vệ nữ là loại cây được nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp bên ngoài giản dị, gần gũi. Ngoài ra, loại cây này còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp quá trình thanh lọc không khí diễn ra hiệu quả hơn.

Cây tóc thần vệ nữ có tên khoa học khác gọi là Adiantum cadatum là cây thuộc họ Nguyệt xỉ, hay với tên gọi khác là cây tóc tiên (cỏ dây thép). Chúng thuộc họ dương xỉ nên thích sống ở nơi có nhiệt độ ẩm cao, mát mẻ. Dưới đây, mời các bạn cùng cvhigh.com khám phá về loài cây tóc thần vệ nữ và những ý nghĩa mang tính phong thủy mà chúng đem lại nhé!

Đặc điểm cây tóc thần vệ nữ

Tên khoa học của cây tóc thần vệ nữa là Adiantum caudatum, cây thuộc họ Nguyệt xỉ. Cây còn có tên gọi khác là cây tóc tiên hay cỏ dây thép. Tóc thần vệ nữ thuộc loại dương xỉ ở ẩm mát, thường mọc ở ven bờ suối. Cây có nguồn gốc từ những khu vực ấm áp ở châu Phi, châu Mỹ, châu Âu, châu Đại Dương và châu Á. Cây còn được trồng rộng rãi ở Việt Nam, Trung Quốc. Cây tóc thần vệ nữ là một trong những loại cây cảnh khá được yêu thích hiện nay. Bởi vẻ đẹp đơn giản, thiên nhiên gần gũi. Bên cạnh đó, cây còn có những ứng dụng thực tế rất hữu ích. Thích hợp trồng làm cây cảnh nội thất trong nhà.

ý nghĩa tóc thần vệ nữ
Cây tóc thần vệ nữ có tên khoa học là Adiantum caudatum thuộc họ Nguyệt xỉ

Cây tóc thần vệ nữ và ý nghĩa phong thủy nhà ở

Tạo môi trường trong lành trong nhà ở

Cây tóc thần vệ nữ có thể hấp thu các chất độc hại từ khói thuốc và khí aldehyde formic. Từ đó mang lại bầu không khí trong lành, thanh mát cực tốt. Loại cây này được sử dụng để trang trí phòng ngủ mang đến một không gian thoáng đãng . Sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ, ngủ ngon và sâu hơn làm giảm căng thẳng mệt mỏi.

Là cây ưa bóng và râm mát nên có thể dùng trang trí bàn học, bàn làm việc hoặc kệ giá cũng như hiên nhà. Cây được đặt trong văn phòng hoặc trong phòng khách giúp cho không khí trong phòng được trong lành. Loại cây này có thân rễ mọc bò dài và phủ nhiều vẩy rất mỏng. Với lá mọc cách xa nhau trên thân rễ. Cùng với cuống lá đen nhẵn, bóng mảnh và dài 20 -30cm như sợ dây thép. Lá xanh mướt, mềm mại, có màu nhạt mọc dọc cuồng dài, lá hình tam giác thuôn có 3, 4 rảnh nhỏ ở cuối lá. Tạo thành hình rất xinh xắn, tương đối dài như lông chim.

Ý nghĩa mang đến điều may mắn thuận lợi

Cây tóc thần vệ nữ thường được trồng làm cảnh ở hòn non bộ, hồ cá hoặc trồng cây dạng treo. Mang đến một không gian thiên nhiên tươi mát Ngoài ra, cây tóc thần vệ nữ còn được sử dụng để cắm vào bình hoa làm tăng thêm vẻ đẹp cho các loại hoa tươi khác và giá trị của bình hoa trang trí. Với những căn phòng được trang trí theo phong cách đơn giản. Khi thêm cây tóc thần vệ nữ giúp làm tăng thêm giá trị nghệ thuật của không gian.

ý nghĩa tóc thần vệ nữ may mắn
Cây tóc thần vệ nữ mang lại nhiều điều may mắn và tươi mới cho không gian nhà ở

Chính vì thế cây tóc thần vệ nữ có ý nghĩa mang đến điều may mắn. Giúp cho công việc được thuận lợi cùng với một môi trường sống trong xanh cho gia đình bạn. Chúng phù hợp với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Nhưng không phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Thổ.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây tóc thần vệ nữ hiệu quả

  • Đất trồng: cần giàu dinh dưỡng, chứa nhiều canxi và màu mở cũng như đảm bảo được độ tươi xốp, khả năng thoát nước tốt.
  • Nhiệt độ: là cây ưa ẩm, có thể sống ở nơi thiếu ánh sáng cũng như cây có thể chịu được rét. Nhưng cần cho cây tiếp xúc với ánh sáng hàng ngày. Để cây không bị còi cọc và lá không mập.
  • Nước: là cây có khả năng giữ ẩm mọi lúc, tuy nhiên không được để cây sũng nước, phải thường xuyên tưới nước để tăng độ ẩm. Bạn có thể đặt một khay nước phía dưới để làm tăng độ ẩm hiệu quả cho cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *