Từ vô gia cư trở thành triệu phú tại Mỹ

Mỹ luôn được biết đến là đất nước của sự giàu có và lớn mạnh, tuy nhiên đây cũng là nơi có tỉ lệ thất nghiệp và số lượng người vô gia cư lớn trên thế giới. Nhưng những người vô gia cư không phải là không thể tự thay đổi cuộc đời mình, nếu như họ biết nắm bắt những cơ hội hoặc họ có những ý tưởng những hành động tích cực trong cuộc sống, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để chúng ta có thể biết thêm về câu chuyện một người đàn ông vô gia cư trở thành chàng triệu phú ở Mỹ các bạn nhé.

Người vô gia cư là gì?

Vô gia cư là một trạng thái phản ánh điều kiện. Và tính chất xã hội của người không có một ngôi nhà. Hay nơi trú ngụ thường xuyên bởi họ không thể chi trả (hoặc không được chu cấp), hay không thể duy trì dược một ngôi nhà thường xuyên, an toàn, và thích hợp, hay họ thiếu “nơi trú ngụ cố định, thường xuyên và thích hợp vào buổi đêm” Định nghĩa pháp lý hiện tại khác biệt tuỳ theo quốc gia.

Nick Mocuta từ quê nhà Romania đến Mỹ
Nick Mocuta từ quê nhà Romania đến Mỹ

Khi từ Romania tới Mỹ, Nick Mocuta chỉ có 500 USD trong túi, phải ngủ ngoài công viên. Hiện anh sở hữu 100 bất động sản và nhiều ôtô đắt đỏ.

Từ bỏ quê nhà để đến Mỹ làm giàu

Năm 21 tuổi, với số tiền được bà ngoại cho. Nick Mocuta từ quê nhà Romania đến Mỹ để thực hiện ước mơ làm giàu.

Tuy nhiên, số tiền ít ỏi không đủ để trang trải cuộc sống với mức giá đắt đỏ ở đây, nhiều đêm anh phải ngủ trên ghế đá công viên.

Trong cuộc phỏng vấn với Mirror, triệu phú 37 tuổi cho biết anh vẫn còn sốc khi nhớ lại chuyến taxi tốn của mình hết 100 USD.

“Chuyến taxi đầu tiên đã ngốn của tôi 100 USD. Đó thực sự là một cú sốc văn hóa mà tôi không thể nào quên được. Khi đến Los Angeles, tôi rơi vào cảnh vô gia cư. Phải ngủ trên chiếc ghế dài và ăn uống dè sẻn. Tôi đã mua một chiếc bánh burger nhưng nói với người ta đừng bỏ phô mai để không bị tính thêm phí”, anh kể.

Nick xin được công việc tại một bãi đậu xe ở khu chung cư, sau đó anh tiết kiệm được một khoản tiền để đặt cọc thuê căn hộ.

Khi vốn tiếng Anh được cải thiện, anh tiếp xúc với nhiều phương tiện thông tin hơn. Nick đã học và lấy được giấy phép môi giới bất động sản.

Khao khát và quyết tâm làm giàu

Khao khát làm giàu, từ năm 2013, Nick lao vào buôn bán những mặt hàng điện tử như điện thoại di động, ốp lưng nhập khẩu từ Trung Quốc trên sàn thương mại eBay. Anh nhanh chóng kiếm được 4.000 USD đầu tiên chỉ sau vài tháng từ những giao dịch online.

Nick lao vào buôn bán những mặt hàng
Nick lao vào buôn bán những mặt hàng

“Tôi lớn lên trong gia đình có bố là kế toán. Mẹ là giáo viên nên học hành luôn được chú trọng. Tôi nghĩ rằng mua bán online sẽ thống trị trong tương lai và muốn đầu tư vào nó”, Nick nói. Sau 9 năm, khối tài sản của Nick đã tăng lên 40 triệu USD, anh sở hữu nhiều cửa hàng trực tuyến trên các trang web bao gồm Amazon và Walmart.

Hiện tại, anh bán hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Nick đã là công dân Mỹ, anh nói rằng giờ đây có thể mua được. Bất cứ thứ gì mình thích, ăn uống ở những nhà hàng đắt đỏ nhất.

Nick đã dùng số tiền kiếm được để đầu tư vào 100 bất động sản ở Mỹ và Romania. Anh sở hữu 4 chiếc xe sang trọng. Trong đó có một chiếc Bentley Continental và một xe Mercedes GT S63 AMG.

Nick nói rằng luôn biết ơn bà quá cố, người đã cho anh số tiền đầu tiên để tới Mỹ. Anh cũng đã mua cho bố mẹ và anh trai mỗi người một căn hộ.

“Tôi nghĩ mình thành công là nhờ việc không bao giờ sợ thua. Tôi rất kiên trì, không bao giờ bỏ cuộc, hễ thất bại tôi sẽ lập tức đứng lên. Tôi thích việc có thể làm ở nhà, chỉ cần một chiếc máy vi tính có kết nối Internet là có thể kinh doanh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *