Xu hướng tập gym – Định hình lối sống mới thời COVID-19

Hoạt động thể chất, trong đó có tập gym sẽ giúp ích cho sức khỏe tinh thần ở trong thời điểm giãn cách xã hội kéo dài. ResearchTrusted Source cũng chỉ ra rằng có những người có tình trạng sức khỏe tâm thần nghiêm trọng và có xu hướng ít hoạt động thể chất hơn là những người có sức khỏe tinh thần tốt.

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu ở Đại học McMaster ở Hamilton, Ontario, Canada, cũng đã phát hiện, sự lo lắng và căng thẳng sẽ đi kèm với đại dịch COVID-19 đã làm cho mọi người ít có thể tham gia vào các hoạt động thể chất và có thể giúp họ duy trì sức khỏe tinh thần.

Năm 2020, bất kỳ ai muốn lấy lại vóc dáng chuẩn chỉnh sẽ đều phải đối mặt với thách thức để tìm ra những phương pháp chưa từng có 1 tiền lệ nhằm đáp ứng mục tiêu của mình. Mặt khác, những người làm việc ở trong ngành công nghiệp thể hình cũng sẽ phải tìm ra những cách sáng tạo để giúp cho khách hàng của họ đạt được mục tiêu. Do đó, các phòng tập thể dục tại nhà, và tập gym bằng thiết bị tối thiểu thông qua các ứng dụng đã trở nên rất phổ biến trong thế giới thể hình.

Tập gym ngay tại nhà

Trong nỗ lực tạo ra trải nghiệm tập gym thực sự ngay tại nhà. Nhiều người nghiện thể dục đã đầu tư vào các thiết bị riêng cho mình. Mọi người đã rất ngạc nhiên khi phát hiện họ có thể nhận được thiết bị họ cần mà không phải đến cửa hàng. Các nghiên cứu cho thấy các hộ gia đình Mỹ đã chi trung bình 95,79 đô la. Để hoàn thành phòng tập thể dục tại gia của họ.

Tập gym ngay tại nhà
Tập gym ngay tại nhà

Tập thể dục trong sự thoải mái ngay tại nhà. Giúp cho việc lấy lại vóc dáng trở nên hợp lý và dễ dàng tiếp cận. Hầu hết người Mỹ đã nhận ra, giờ đây họ thấy việc tập thể dục ở nhà dễ dàng hơn. Và quan tâm đến việc tập thể dục ở nhà hơn bao giờ hết.

Sử dụng thiết bị tối thiểu để tập gym

Đối với những người không có không gian hoặc tiền bạc cho phòng tập thể dục tại nhà. Các ứng dụng cung cấp thói quen tập luyện yêu cầu thiết bị tối thiểu rất được ưa chuộng. Có rất nhiều ứng dụng thể dục miễn phí. Nơi bạn có thể tìm thấy các thói quen tập luyện đầy đủ. Chẳng hạn như Nike Training Club.

YouTube là một ứng dụng phổ biến khác để tìm vô số quy trình tập luyện miễn phí. Trong hầu hết các trường hợp, tất cả những gì mà bất kỳ ai cũng cần. Để hoàn thành bài tập là trọng lượng cơ thể của chính họ. Một số đồ đạc trong nhà hoặc một vài tạ tay nhẹ.

Thói quen tập gym 1 mình

Giãn cách xã hội khiến đặc quyền bình thường được đến phòng tập thể dục. Hoặc tập thể dục ở những nơi công cộng chỉ còn là một ký ức. Thay vào đó, tập thể dục một mình đã trở thành thói quen được khuyến khích đối với nhiều người. Đạp xe ngoài trời, chơi golf hay lướt sóng đối với những người sống ở vùng biển là một vài xu hướng thể dục đơn lẻ đang nhanh chóng phát triển.

Thói quen tập gym 1 mình
Thói quen tập gym 1 mình

Lĩnh vực thể dục thể thao đang trải qua một sự thay đổi lớn. Với khả năng đạt được các mục tiêu về thể chất thông qua rất nhiều lựa chọn khác nhau, chắc chắn sẽ có một lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người.

Lối sống tích cực

Có thể nói, tập gym – fitness bây giờ đã trở nên rất quen thuộc với nhiều người. Hoạt động này đi vào lịch trình đời sống hàng ngày của họ. Hoa hậu Du lịch thế giới 2019 được yêu thích nhất Tường Vy cho biết, từ 2 năm nay, hầu như như ngày nào cô cũng đến đến phòng tập, mỗi lần trung bình 2 giờ.

“Mình chạy bộ máy, tập đùi, tập tay, tập vai… chia theo thời gian phù hợp. Cùng chế độ luyện tập, Vy có chế độ ăn uống rất hợp lý. Khi còn theo học chuyên sâu bóng chuyền tại Trường Đại học Thể dục Thể thao TPHCM, số cân nặng Vy tới 75kg.

Nhưng tới lúc dự thi cuộc thi về fitness dành cho sinh viên, đi tập luyện và giảm được vài ký, từ đó mình có thêm nhiều động lực tập luyện”. Mình thấy sự thay đổi cực kỳ rõ, như đồ mặc rất dễ, không phải đi kiếm áo quần cỡ lớn; đặc biệt, vừa tốt cho sức khỏe vừa thuận lợi cho công việc”, Tường Vy kể.

Câp nhật các tin tức mới tại cvhigh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *