4 bộ phận “quý giá” nhất của lợn mà các chị em nội trợ có thể chưa biết

Với người dân hầu hết ở các quốc gia châu Á, thịt lợn chính là thực phẩm thông dụng nhất. Đối với nhiều người, thịt lợn rất dễ ăn và tần suất ăn loại thịt này nhiều nhưng không chán so với các loại thịt khác. Hơn nữa, thịt lợn còn rất dễ chế biến và có thể làm ra được nhiều món ăn ngon, từ luộc, rang, chiên, nướng đến kho, hấp,… Xét về mặt dinh dưỡng, thì thịt lợn là nguồn cung cấp các chất đạm, chất béo, các vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Tuy nhiên, dù có thể đã ăn thịt lợn đã nhiều nhưng dám chắc ít người vẫn chưa biết thể rõ đâu là bộ phận bổ dưỡng nhất của con lợn.

Bộ phận óc lợn chứa nhiều canxi

Thịt lợn chắc hẳn là món ăn thường xuyên của mọi người và được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau để phù hợp khẩu vị của những người khó tính nhất. Trong con lợn có các bộ phận rất bổ dưỡng, mỗi con cũng chỉ có một phần nhỏ, nhiều khi có tiền cũng khó mua. Hãy cùng tìm hiểu để không bỏ phí những bộ phận này.

Óc lợn chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng khác, ăn vừa phải có thể bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày. Ngoài ra, ăn óc lợn có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và chống lại sự xuất hiện của các bệnh tật, là một sản phẩm đại bổ.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hàm lượng cholesterol trong óc lợn cực kỳ cao, cứ 100 gam óc lợn thì chứa 2571 mg cholestero. Vì vậy, ăn nhiều óc lợn trong thời gian dài sẽ khiến hàm lượng cholesterol trong máu và chất béo trung tính tăng lên, làm gia tăng nguy cơ tăng lipid máu và cao huyết áp.

Tim lợn chứa nhiều chất đạm

Tim lợn chứa nhiều chất đạm, chất béo, vitamin B1, vitamin B2, niacin và các chất dinh dưỡng. Khác, có tác dụng dưỡng huyết, dưỡng tim, xoa dịu thần kinh. Ăn tim lợn thường xuyên có tác dụng nhất định đối. Với các chứng bệnh về tim, ra mồ hôi trộm, hồi hộp. Đặc biệt, tim lợn rất thích hợp cho bệnh nhân mất ngủ, tâm thần phân liệt, động kinh, suy nhược.

Tim lợn rất thích hợp cho bệnh nhân mất ngủ, tâm thần phân liệt, động kinh,...
Tim lợn rất thích hợp cho bệnh nhân mất ngủ, tâm thần phân liệt, động kinh,…

Bộ phận dạ dày chứa nhiều magie

Dạ dày lợn chứa nhiều canxi, kali, natri, magie, sắt và các nguyên tố khác, cùng vitamin. A, vitamin E, protein và chất béo, có tác dụng tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày. Dạ dày lợn rất thích hợp cho những người tỳ vị hư yếu, thiếu khí, tỳ. Vị hư nhược, tiêu chảy, đau dạ dày, tiểu đêm nhiều lần, tiểu nhiều.

Click vào đây để theo dõi nhiều tin tức mới khác!

Da lợn chứa nhiều collagen và elastin

Nhiều người khi mua thịt lợn về nhà thường vứt bỏ bộ phận da lợn. Trên thực tế da lợn là một trong những phần bổ dưỡng nhất của con lợn. Ngoài thơm ngon hấp dẫn còn có tác dụng làm đẹp da. Thánh y Zhang Zhongjing (nhà y học nổi tiếng cuối thời. Đông Hán, Trung Quốc) cho biết da lợn có chức. Năng “bổ huyết dưỡng ẩm”, cực kỳ xứng đáng để sử dụng.

Bộ phận da lợn chứa hàm lượng protein gấp 2,5 lần so với thịt lợn
Bộ phận da lợn chứa hàm lượng protein gấp 2,5 lần so với thịt lợn

Theo nghiên cứu, da lợn chứa hàm lượng protein gấp. 2,5 lần so với thịt lợn, hàm lượng carbohydrate cao hơn 4 lần so với thịt lợn. Hơn nữa, 90% da lợn được cấu tạo từ collagen và. Elastin, các chất này có thể làm chậm lão hóa da cho phụ nữ.

Ngoài ra, da lợn rất giàu protein, carbohydrate và chất béo, có tác dụng bổ sung. Chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người và tăng cường khả năng miễn dịch. Da lợn cũng có tính mát, vị ngọt, có tác dụng cầm máu, bổ huyết rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *