Tác dụng của cây dừa cảnh và ý nghĩa phong thủy mang lại

Đã từ lâu, việc trồng cây dừa cảnh trong nhà giúp mang lại nhiều may mắn cho mỗi người. Ngoài ra, cây dừa cảnh khi  được trồng trong nhà còn đem lại nhiều tác dụng lợi ích cho gia chủ trong cuộc sống và công việc. Đây là một loại cây phổ biến không chỉ được trồng trong nhà, hay văn phòng mà chúng còn được trồng tại các cảnh quan khu đô thị. Cây dừa cảnh được biết đến là một loại cây lai tự nhiên giữa cây cau và cây dừa, hay còn có với tên gọi tiếng anh khác đó là dypsis lutescens.

Chúng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn có ý nghĩa phát tài hưng thịnh cho gia chủ. Vậy con thêm điều gì khác đã khiến loại cây này được nhiều người tin dùng và trồng phổ biến đến thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu toàn bộ ý nghĩa phong thủy trong nhà ở của cây dừa cảnh ưa chuộng này nhé!

Đặc điểm của cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh là một loại thuộc giống cây dừa nhưng có kích thước nhỏ. Thường mọc nhiều nhánh con rồi tạo thành cụm lớn. Nó có thân hơi cong giống cây dừa, lá nhỏ xẻ dài của họ nhà dừa. Tuy nhiên hoa và quả lại có đặc điểm giống cau. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt thì mỗi cây khi trưởng thành có thể sẽ cao từ 3 – 6m. Còn bình thường những cây thuộc cỡ nhỏ đến trung bình thì có chiều cao 1,5 – 3m.

ý nghĩa phong thủy cây dừa cảnh
Cây dừa cảnh có đặc điểm nổi bật là hoa và quả tỏa mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu

Phần gốc và thân cây được chia ra thành nhiều đốt có kích thước khác nhau và có màu hơi ngả vàng. Trong khi phần ngọn lá lại được bao bọc bởi một lớp vỏ màu vàng hoặc trắng. Khi trồng cây dừa cảnh lâu năm sẽ cho hoa và quả, hoa cũng thường mọc thành cụm, có màu trắng sữa. Đặc biệt tỏa ra một mùi thơm rất nhẹ nhàng, quyến rũ. Còn quả lại là dạng quả hạch, có hình trứng. Khi chín sẽ có màu vàng đậm, vị khá chát xen lẫn một chút ngọt.

Tác dụng đối với môi trường và cuộc sống

Ngày nay, cây dừa cảnh được bày bán khá nhiều và vì kích thước của nó không quá lớn. Nên thường được dùng để trang trí cho khu vực sân vườn, nhà cửa, quán cafe, công tyThậm chí lá của cây có màu xanh rất đẹp nên còn được tận dụng tết lại để trang trí nhà cửa, cổng cưới, đồ sính lễ… Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại, khói bụi. Mang lại một bầu không trí trong lành, mát mẻ hơn. Đó cũng chính là lý do mà các gia chủ khá ưa chuộng và lựa chọn loại cây này.

Cây dừa cảnh và ý nghĩa phong thủy mang lại

Ngoài những tác dụng đặc biệt trên, loại cây này còn được ưa chuộng. Bởi nó mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Cây giúp cân bằng âm dương, mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà. Từ đó sẽ gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc.

phong thủy nhà ở
Giống dừa này giúp cân bằng âm dương, mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà

Cây dừa cảnh thường được các gia chủ đặt hai chậu ở cổng nhà hoặc cổng ra vào. Với ý nghĩa vừa tô điểm cho không gian sống thêm xanh tươi. Mát mẻ vừa mang lại ý nghĩa hưng thịnh, phát lộc cho chủ nhân. Đối với các công ty, doanh nghiệp được trồng làm hàng rào vừa tạo bóng mát lại mang đến sự may mắn, tài lộc cho họ.

Trong phong thủy, cây dừa khi trồng trong nhà sẽ đem lại vận khí tốt. Giúp cho các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, dồi dào sức khỏe và đặc biệt luôn gặp suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý cần chăm sóc cây luôn tươi tốt. Tránh để cây héo úa và chết dần. Điều này sẽ khiến vận khí trong nhà giảm đi, dễ gặp vận xui, tiền tài thất thoát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *