Địa ốc trên sàn thương mại điện tử ồ ạt rao bán

Tháng 10 vừa qua, lượng tin đăng và mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản tăng mạnh. Theo báo cáo, mức độ rao bán trên các sàn online ghi nhận tăng chợ địa ốc online rao bán trong tháng 10 tăng mạnh do trước đó thị trường bất động sản chịu tác động của dịch Covid-19 bùng phát. Đặc biệt phân khúc chung cư bình dân có lượng tin rao bán tăng lên mạnh mẽ. Có thể nói rằng đây là tin báo đáng mừng cho thị trường bất động sản sau thời gian chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực khi giãn cách nhiều tháng qua. Đồng thời, chúng ta cũng thấy rằng, nguồn cung thị trường bất động sản bắt đầu dồi dào trở lại. Để tìm hiểu rõ hơn về việc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Tin rao bán địa ốc trên sàn online tăng mạnh

Thời gian dịch bệnh kéo dài đã làm ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản. Sau khi nhà nước nới lỏng, nhiều nhà bán đất đã ồ xả hàng trực tuyến. Trong tháng 10, lượng tin rao bán nhà đất trên các sàn online tăng vọt. Điều này cho thấy nhu cầu xả hàng khá mạnh. Trong tháng đầu tiên dỡ phong tỏa, các chợ địa ốc online trên địa bàn TP HCM ghi nhận lượng tin đăng rao bán nhà đất tăng. So với tháng 9, lương tin rao bán tăng 358%.

Tin rao bán địa ốc trên sàn online tăng mạnh
Địa ốc, chung cư tại ở thành phố được rao bán ồ ạt

Tin rao bán nhà chung cư, đất nền dự án và nhà hẻm lần lượt tăng 313%, 378% và 538%. Riêng phân khúc chung cư bình dân, lượng tin rao bán trong tháng vừa qua thậm chí vọt lên 545%. Lượng tin rao bán đất, nhà phố mặt tiền, biệt thự cũng tăng khoảng 100-200% so với tháng trước.

Tín hiệu đáng mừng hậu giãn cách

Việc chợ địa ốc xả hàng trực tuyến ồ ạt có phải tín hiệu đáng mừng? Diễn biến bùng nổ lượng tin đăng chào bán bất động sản có phải là ý kiến hay? Những biến động vừa qua cho thấy nguồn cung thị trường bắt đầu dồi dào trở lại. Đồng thời nhu cầu bán tài sản của doanh nghiệp và nhà đầu tư bị dồn nén suốt nhiều tháng bị phong tỏa. Cho nên ở giai đoạn hậu giãn cách, lực xả hàng diễn ra ồ ạt trong tháng 10.

Cùng với làn sóng tin nhà đất trực tuyến, mức độ quan tâm về bất động sản tăng đáng kể. Thể hiện qua việc tìm kiếm bất động sản trên địa bàn thành phố tăng 89% so với tháng trước. Không riêng TP HCM, lượng tin đăng rao bán bất động sản tại Bình Dương, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu trong tháng 10 vừa qua cũng lần lượt leo thang. Cụ thể là tăng 148%, 170% và 186% so với tháng 9.

Tín hiệu đáng mừng hậu giãn cách
Mức độ quan tâm của người dùng trực tuyến đối với các bất động sản chào cho thuê tăng mạnh

Ở nhóm bất động sản cho thuê: ki-ốt, cửa hàng, nhà trọ (phòng trọ), nhà phố mặt tiền, nhà riêng trong hẻm, văn phòng và nhà chung cư tại TP HCM đều xuất hiện lượng tin đăng cho thuê tăng cao. Riêng phân khúc nhà chung cư, lượng tin đăng cho thuê tăng vọt 240% so với tháng trước. Trong tháng 10, mức độ quan tâm của người dùng trực tuyến đối với các bất động sản chào cho thuê chung cư, nhà hẻm, nhà trọ cũng lần lượt ghi nhận tăng 73%, 97% và 134% so với tháng 9.

Kết luận

Sau những tác động của dịch Covid-19 lần thứ tư khiến nguồn cung và mức độ quan tâm lao dốc. Ở hiện tại, các tín hiệu tích cực của thị trường địa ốc có thể xuất hiện trong quý IV. Theo đánh giá dữ liệu đã phản ánh chuyển động của thị trường bất động sản online đang cải thiện. Những con số này so với cuối quý II kéo dài suốt quý III đã có dấu hiệu đáng mừng. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều chuyển biến thật tích cực trong lĩnh vực bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *