Khám phá ngay vị trí lắp điều hòa hợp phong thủy và an toàn sức khỏe

 Khi nói về phong thủy, nhiều người hiện nay cho rằng vị trí lắp điều hòa không mấy quan trọng, có thể lắp chỗ nào cũng được. Tuy nhiên, nếu suy nghĩ sâu xa về triết lý của phong thủy, bạn sẽ có cái nhìn nhận và suy nghĩ hoàn toàn khác. Mặc dù, trong cuộc sống máy điều hòa chỉ là một hệ thống công nghệ được gia chủ sử dụng giúp làm mát không gian khi mà có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Nhưng trong phong thủy quan niệm thì cần tránh những vị trí được liệt kê dưới đây sẽ giúp gia đình bạn tránh được những ảnh hưởng đến sức khỏe và vận xui về tài lộc. 

Trên thực tế, việc lắp điều hoà theo hướng phong thuỷ sẽ giúp đại đa số các gia chủ tích kiệm điện năng, đảm bảo sức khỏe tốt và đồng thời còn gặp nhiều may mắn. Hãy cùng cvhigh.com tham khảo bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn có cách lắp điều hoà theo phong thuỷ phù hợp nhất với từng không gian trong gia đình của mình nhé!

Lắp đặt điều hòa phù hợp phong thủy trong phòng khách

Trong phòng khách cần tránh lắp đặt ở vị trí có luồng gió hướng thẳng cửa ra vào. Để giảm thiểu luồng khí lạnh thoát ra ngoài, tiết kiệm hơi lạnh và điện năng sử dụng. Ngoài ra, vì cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà, tránh lắp đặt điều hòa đối diện cửa chính. Sẽ khiến ngôi nhà không tụ được tài khí, khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt. Nếu cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách. Sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững chắc. Ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp.

lắp điều hòa phòng khách
Trong phòng khách, điều hòa cần đặt vị trí có luồng gió hướng thẳng cửa ra vào

Vị trí lắp điều hòa trong phòng ăn

Không lắp điều hòa ở trên trần hoặc gần bàn ăn vì sau một thời gian sử dụng máy lạnh. Sẽ tích tụ bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn trong lúc nấu. Lắp điều hòa có hướng gió thổi vào bếp nấu sẽ khiến vận nhà không vượng. Khi lắp đặt ở vị trí này cần chú ý để hướng gió thổi lên trên trần nhà.

Trong phòng ngủ – Vị trí hợp phong thủy

Trong phòng ngủ, khi bật điều hòa phải để hướng gió thổi lên trên, không để gió thổi thẳng vào người. Bởi khi cơ thể trong trạng thái ngủ. Hệ hô hấp không được phòng vệ sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh. Nếu kê giường ngủ ở phía dưới máy điều hòa, khí âm hoặc khí lạnh sẽ thổi trực tiếp xuống dưới làm phá vỡ sự cân bằng vốn có của khi trường bao bọc cơ thể sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng. Khả năng miễn dịch giảm giống dẫn đến bị cảm cúm hoặc viêm khớp. Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái. Hoặc phải cửa ra vào, tránh luồng khí do máy điều hòa thổi thẳng vào giường nằm.

Lắp điều hoà theo phong thuỷ trong phòng làm việc

Hãy ưu tiên vị trí đặt điều hoà hướng ra phía Bắc, theo phong thuỷ. Thì việc này sẽ có ích cho những người thi cử, thuận tiện cho việc làm ăn. Ngoài ra, trong phòng làm việc bạn cũng nên lựa chọn một số cây phong thuỷ. Để trong phòng làm việc, vừa giúp làm sạch không khí vừa mang lại tài lộc cho bạn. Ví dụ như một số loại cây như: Cây kim tiền, cây ngọc ngâm, cây kim ngân…

lắp điều hòa trong phòng làm việc
Theo phong thủy, việc lắp đặt điều hòa cần được ưu tiên theo hướng Bắc

Một số lưu ý chung khi lắp đặt máy điều hòa

Nếu lắp đặt máy điều hòa có hướng gió thổi vào tài vị sẽ không tốt. Khiến ngôi nhà luôn trong trạng thái lạnh lẽo, thiếu ấm cúng. Bên cạnh đó, tài vị được xem là nơi lưu giữ của cải trong nhà. Nếu để gió thổi trực tiếp vào tài vị sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia đình. Đây là điều đại kỵ, nhất là đối với những gia đình làm ăn kinh doanh.

Một số ngôi nhà còn có phòng làm việc, nếu lắp điều hòa ở không gian này. Sẽ giúp cho không khí phòng làm việc luôn mát mẻ, dễ chịu, mang lại sự thoải mái khi làm việc. Tốt nhất là lắp điều hòa ở hướng chính Bắc trong phòng làm việc sẽ kéo theo sự vận động của góc văn xương. Rất tốt cho việc thi cử và nghiên cứu học vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *