Quy mô thị trường logistics ngành ôtô dự kiến đạt 33,14 tỷ USD

Quy mô thị trường logistics ngành ôtô dự kiến sẽ đạt 33,14 tỷ USD trong năm 2026, và tăng hơn 10 tỷ USD so với năm 2020. Theo báo cáo “Nghiên cứu thị trường logistics của ngành ôtô toàn cầu đến năm 2026” của bên Research Anh Markets, thị trường này ước đạt 22,38 tỷ USD vào năm 2020, và dự kiến đạt 23,82 tỷ USD trong năm 2021 cùng với tốc độ CAGR là 6,75% và sẽ đạt được 33,14 tỷ USD trong năm 2026.

Báo cáo cũng cung cấp quy mô thị trường giúp cho các nhà lãnh đạo đưa ra quyết định khả quan hơn khi mà có sẵn dữ liệu trao đổi tiền tệ. Trong báo cáo này, các năm 2018 và năm 2019 được coi là năm lịch sử, và năm 2020 là năm cơ sở, năm 2021 là năm để ước tính và các năm từ 2022 đến 2026 sẽ được coi là thời kỳ dự báo.

Research And Markets phân tích bối cảnh cạnh tranh về thị trường

Bên cạnh đó, Research And Markets phân tích bối cảnh cạnh tranh về thị trường; ứng dụng công nghệ và địa lý. Để nhà cung cấp xác định được những gì phù hợp với họ. Và triển vọng tăng trưởng trong tương lai. Các nhà cung cấp có thể áp dụng chiến lược mua bán và sáp nhập liên tiếp; mở rộng khu vực trao đổi, nghiên cứu và phát triển chiến lược giới thiệu sản phẩm mới.

Research And Markets phân tích bối cảnh cạnh tranh về thị trường
Research And Markets phân tích bối cảnh cạnh tranh về thị trường

Bản báo cáo cũng phân tích, so sánh mức độ đóng góp của các nhà cung cấp dịch vụ logistics ngành ôtô vào thị trường tổng thể. Ngoài ra, nó còn đưa ra các đặc điểm của thị trường: Tích tụ, phân mảnh, thống trị và kết hợp… trong tình hình hiện nay.

Trước đó, Research And Markets cũng đưa ra báo cáo “Nghiên cứu thị trường 3PL toàn cầu đến năm 2026”. Dự đoán quy mô thị trường logistics bên thứ 3 (3PL) đạt 1.035,58 tỷ USD vào năm 2021. Với tốc độ CAGR 7,51%, đạt 1.492,25 tỷ USD vào năm 2026. Ngoài ra, báo cáo này còn phân tích bối cảnh cạnh tranh tại thị trường. Giúp nhà cung cấp dịch vụ xác định được khả năng của họ. Và cơ hội tăng trưởng trong tương lai.

Xem thêm các tin tức cùng chuyên mục Thông tin kinh tế.

Việt Nam có cơ hội lớn trong chuỗi cung ứng ô tô điện toàn cầu

Xu hướng xe điện nổi lên nhanh chóng thời gian qua. Đang tạo cơ hội cho Việt Nam khẳng định vị thế của mình trong chuỗi giá trị ô tô toàn cầu. Thông qua việc thu hút đầu tư từ các tập đoàn đa quốc gia. Và sự tham gia của các doanh nghiệp nội địa. Vào hệ sinh thái sản xuất ô tô điện…

Một nhóm nghiên cứu thuộc Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam vừa hoàn thành báo cáo “Chuỗi cung ứng của một số ngành trong bối cảnh dịch Covid-19”. Trong đó, một nội dung đáng chú ý liên quan đến phần “đánh giá tác động của dịch Covid–19 lên chuỗi cung ứng ô tô điện tại Việt Nam”.

Việt Nam có cơ hội lớn trong chuỗi cung ứng ô tô điện toàn cầu
Việt Nam có cơ hội lớn trong chuỗi cung ứng ô tô điện toàn cầu

Xu hướng mới của ngành công nghiệp ô tô thế giới là sự chuyển dịch từ ô tô sử dụng động cơ xăng, dầu. Sang các phương tiện giao thông không phát thải. Dịch Covid–19 đang đẩy mạnh quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Của các công ty đa quốc gia trong ngành ô tô. Và ô tô điện sẽ là sản phẩm để khẳng định vị trí của Việt Nam. Trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

Thực tế thời gian qua cho thấy dịch Covid–19 không tác động trực tiếp đến ngành ô tô Việt Nam. Thậm chí ở chiều ngược lại còn mang đến nhiều cơ hội cho ngành công nghiệp ôtô.

Nhóm nghiên cứu của UNDP đã đưa ra những khuyến nghị cụ thể về chính sách. Để tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp nội địa. Vào ngành sản xuất ô tô điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *