Ai sẽ là người tiếp theo thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt U23 Việt Nam?

Đươc biết với việc sẽ không còn dẫn dắt U23 Việt Nam, người được lựa chọn để thay thế ông Park đang là dấu hỏi lớn. Trước khi đưa ra quyết đinh cần xem xét về tiêu chí năng lực và có mối gắn kết với người tiền nhiệm để đảm bảo tính liên kết xuyên suốt cho cả ĐTQG và đội U23. Theo một số nguồn tin cho hay cả VFF và HLV Park Hang Seo đều đang cố gắng lựa chọn một gương mặt phù hợp nhất cho danh hiệu HLV trưởng dẫn dắt đội U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Theo đó ứng viên là ông Kim Han Yoon nhiều khả năng sẽ được lựa chọn để lên nắm quyền.

HLV Park không dẫn U23 sau SEA Games

HLV Park không dẫn U23 sau SEA Games
HLV Park không dẫn U23 sau SEA Games

Như đã biết, trong bản gia hạn hợp đồng kéo dài tới tháng 1/2023 của mình, HLV Park Hang Seo chỉ đồng ý dẫn dắt đội U23 tới hết SEA Games 31. Sau đó, mọi quyền hành ở đội bóng này sẽ được ông Park trao lại cho một vị HLV khác. Đồng nghĩa, ông sẽ không dẫn dắt U23 Việt Nam trong 2 chiến dịch rất quan trọng vào năm sau. Đó là VCK U23 châu Á tổ chức tại Uzbekistan, từ ngày 16 đến 19/6/2022. Và ASIAD tại Hàng Châu, Trung Quốc tháng 9/2022.

VFF sẽ phải bổ nhiệm một huấn luyện viên khác. Còn ông Park Hang Seo chỉ làm nhiệm vụ quản lý. Điều này nhằm giảm tải khối lượng và áp lực công việc cho vị chiến lược gia Hàn Quốc. Đồng thời tạo điều kiện cho ông hoàn thành tốt hơn trọng trách tại ĐTQG trong thời gian tới.

Việc chia tay U23 Việt Nam cho thấy HLV Park Hang Seo muốn tập trung nhiều hơn cho ĐTQG. Điều này cũng giúp ông giảm tải áp lực khi phải liên tục cầm quân ở nhiều mặt trận. Với đội U22, ông Park chỉ còn đảm nhiệm quản lý chuyên môn, tương đương vị trí giám đốc kỹ thuật.

Ai sẽ được chọn để dẫn dắt U23 Việt Nam?

thầy Park đang cùng VFF tìm kiếm một vị HLV đủ năng lực và kinh nghiệm để dẫn dắt đội U23
Thầy Park đang cùng VFF tìm kiếm một HLV đủ năng lực và kinh nghiệm để dẫn dắt đội U23

Được biết, ở thời điểm hiện tại thầy Park đang cùng VFF tìm kiếm một vị HLV đủ năng lực và kinh nghiệm để dẫn dắt đội U23 sau khi SEA Games 31 khép lại vào tháng 5/2022.

Một quan chức VFF cho hay, Công ty đại diện của ông Park sẽ giúp VFF tìm kiếm người mới. Và đích thân ông Park sẽ thẩm định chất lượng tân HLV trưởng để giới thiệu cho VFF. Có thể, đầu năm 2022, danh tính tân HLV đội U23 Việt Nam sẽ được công bố.

Việc HLV Park Hang Seo đột ngột rút lui khỏi đội U23 khiến nhiều người hâm mộ không khỏi thất vọng. Đã có nhiều lo ngại xuất hiện về việc liệu người mới đến có thể giúp U23 Việt Nam gặt hái thành công ở VCK U23 châu Á 2022 tại Uzbekistan vào tháng 6/2022. Và sau đó là tham dự sân chơi ASIAD 19 vào tháng 9/2022.

Ban đầu, ứng viên này có thể làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở U22 Việt Nam. Để dần bắt nhịp và hiểu hơn đội bóng. Sau SEA Games 2021, ứng viên sẽ lên làm HLV trưởng. Sau đó sẽ có toàn quyền chỉ đạo đội.

Lời kết

Việc lựa chọn một HLV khác dẫn dắt U23 Việt Nam trong thời gian tới mang ý nghĩa rất quan trọng. Đó sẽ là bước chuẩn bị, tiếp nối cho việc đảm nhiệm cả ĐTQG trong tương lai. Đây được xem là sự chuẩn bị của VFF trong trường hợp vị chiến lược gia người Hàn Quốc không thể tiếp tục gia hạn hợp đồng sau năm 2023.

Xem thêm những thông tin thể thao mới nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *