Phong thủy nhà ở và những lưu ý không thể bỏ qua

Phong thủy nhà ở được xem là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như các vấn đề về sinh hoạt, mặt tốt – xấu của những thành viên trong gia đình. Chính vì thế, một ngôi nhà ở có phong thủy tốt và phù hợp sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và ngược lại sẽ có những mặt ảnh hưởng xấu về sau. Và hơn thế, trong phong thủy có rất nhiều vấn đề cơ bản mà bạn nên biết để khi mua, cách nhìn nhận hoặc xây nhà tránh mắc phải.

Đặc biệt, nếu biết vận dụng tốt những ý nghĩa phong thủy nhà ở sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho các gia chủ thay đổi vận mệnh. Đồng thời, các yếu tố về môi trường, cảnh quan và các vấn đề địa thế xung quanh có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nơi ở. Dưới đây, là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, hãy lập tức lưu ý ngay một số điều trong phong thủy nhà ở nhé!

Các vấn đề về môi trường xung quanh

Để có không gian sống thuận lợi, bạn cần lưu ý đến những sát khí xung quanh nhà như âm thanh hỗn tạp, ánh sáng phản quan, mùi hôi thối, các vật “áp đỉnh” trên ngôi nhà như vật thu phát sóng, dây điện cao thế hay vị trí nhà có con đường đâm thẳng vào cửa chính… Ngôi nhà của bạn cũng không nên đối diện với cơ quan hành pháp, bệnh viện, trạm biến áp, sở cứu hỏa, bãi rác…

Hướng phong thủy của ngôi nhà

Hướng nhà có ảnh hưởng lớn đến sức gió thổi vào nhà. Quan niệm “ Tàng phong tụ khí ” trong phong thủy chỉ ra rằng, hướng có gió thổi trực tiếp quá mạnh sẽ không phải là vùng đất thịnh vượng. Vì thế, nếu hướng nhà bạn phải hứng chịu những luồng gió lớn thì bạn không nên chọn mua hoặc xây.

Hướng phong thủy của ngôi nhà
Hướng nhà theo phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến luồng gió vào căn nhà của bạn

Không nên chọn trần nhà quá thấp

Trần nhà quá thấp sẽ gây cảm giác tù túng, căng thẳng và sợ hãi cho người ở. Vì thế khi chọn mua nhà, bạn nên chú ý điều này. Hơn nữa, phía trên sofa, giường ngủ, bàn làm việc cũng không nên có xà ngang. Để tránh gây những bất lợi về tâm lý cho chủ nhân.

Sự sắp xếp bố trí trong nhà

Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà. Nhà bếp phải thông gió và sáng sủa. Nhà có 5 người trở lên thì nên có ít nhất 3 phòng ngủ để tránh chật chội, dẫn đến mất cân bằng âm dương. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn.

Sắp xếp tầng theo phong thủy nhà ở

Tòa nhà của bạn không nên thấp hơn những tòa nhà phía trước. Đồng thời, phía sau nên có những tòa nhà cao hơn để tạo thế “ Núi tựa ”. Bạn nên chọn số tầng căn hộ tương hợp với ngũ hành của bạn. Quy luật như sau:

  • Tầng 1 và 6 (hoặc số cuối là 1 và 6) thuộc hành Thủy.
  • Tầng 2 và 7 (hoặc số cuối là 2 và 7) thuộc hành Hỏa.
  • Tầng 3 và 8 (hoặc số cuối là 3 và 8) thuộc hành Mộc.
  • Tầng 4 và 9 (hoặc số cuối là 4 và 9) thuộc hành Kim.
  • Tầng 5 và 10 (hoặc số cuối là 0 và 5) thuộc hành Thổ.

Cửa chính – Một yếu tố quan trọng trong phong thủy

Cửa chính được ví như lỗ mũi của con người. Cửa không thông hoặc bị cản trở sẽ gây bất lợi cho những người sống trong nhà. Ngoài cách chọn hướng cửa theo phương pháp bát trạch thì không nên chọn nhà có cửa chính đối diện với cửa thang máy vì sẽ phạm vào thế “Bạch Hổ khai khẩu”, gây nhiều bất lợi cho sức khỏe của gia chủ.

hướng cửa chính
Cửa chính đối diện với thang máy gây ra nhiều bất lợi lớn cho sức khỏe gia chủ

Minh đường và sức ảnh hướng to lớn

Minh đường là khoảng không gian phía trước ngôi nhà. Theo phong thủy, độ lớn nhỏ của minh đường đại diện cho sự phát triển sự nghiệp của chủ nhân. Nhiều người vì tận dụng không gian mà không chừa lại một phần trống nào trước nhà. Điều này khiến ngôi nhà bị hạn hẹp tầm nhìn, từ đó, sự nghiệp khó thành, tâm trạng dễ u uất.

Không nên để cây to trước cửa nhà

Có rất nhiều gia đình khi xây nhà muốn tận dụng cây to trước nhà để lấy bóng mát làm nơi vui chơi giải trí. Song, điều này lại là một tối kỵ. Cổ nhân có nói, trước cửa nhà mà có cột điện hay cây to là một điềm dữ. Bởi những cây cổ thụ thường gây khó khăn cho việc đi lại. Chắn khi dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *