Dịch covid ảnh hưởng đến tình hình thi đấu của đội bóng Brunei

Brunei tuyên bố không tham dự vòng play-off AFF Suzuki Cup 2020. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá quốc gia giải thích lý do bỏ cuộc là do ảnh hưởng của Covid-19. Đây là một tin tức khá bất ngờ đối với làng bóng đá. Với việc Brunei rút lui khỏi AFF Suzuki Cup 2020, Đông Timor giành quyền vào vòng bảng mà không cần phải tham dự vòng play-off. Hiện tại, nhiều đội tuyển quốc gia đã bắt tay vào chuẩn bị cho sân chơi này. Chúng tôi tin rằng AFF Suzuki Cup sẽ vẫn sôi động và đáng mong chờ trong thời gian tới.

Giải đấu AFF Suzuki Cup 2020

Nếu không ảnh hưởng bởi dịch bệnh, theo định kỳ AFF Cup đã lẽ ra đã được tổ chức trong năm 2020 nhưng phải lùi tới cuối năm 2021. Do yếu tố thương mại nên giải vẫn được giữ nguyên tên AFF Cup 2020.

Phương án đá tập trung AFF Suzuki Cup 2020 nhằm đảm bảo sức khỏe; và sự an toàn của các thành viên đội bóng và người hâm mộ. Theo hình thức này, 10 ĐTQG tham dự sẽ hoạt động theo cơ chế “bong bóng” khép kín.

Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng. Đội thứ nhất và đội thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

Vòng bán kết diễn ra theo thể thức loại trực tiếp sau 2 lượt trận đi và về. Hai cặp bán kết lượt đi lần lượt diễn ra vào ngày 22/12/2021 và ngày 23/12/2021. Hai trận Lượt về được tổ chức vào ngày 25/12 và 26/12/2021.

Hai đội thắng tại bán kết sẽ đá chung kết lượt đi vào ngày 29/12/2021; đá chung kết lượt về vào ngày 1/1/2022. Hai đội thua tại bán kết xếp Đồng hạng Ba.

Brunei rút lui khỏi AFF Suzuki Cup

Liên đoàn Bóng đá Brunei (FABD) đã thông báo với Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) việc rút khỏi AFF Cup 2020 sắp tới do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội tuyển.

Brunei rút lui khỏi AFF Suzuki Cup
Brunei rút lui khỏi AFF Suzuki Cup

Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Matasan, Chủ tịch FABD cho biết: “Chúng tôi thực sự thất vọng khi tuyển quốc gia của chúng tôi không thể thi đấu tại vòng loại AFF Cup 2020 sắp tới diễn ra tại Singapore. Thật không may, đại dịch đã ảnh hưởng lớn đến sự chuẩn bị của đội chúng tôi cho giải đấu và trong khi mọi nỗ lực đã được tiền hành để giải quyết những khó khăn thì nó lại quá phức tạp vào thời điểm cuối này. Chúng tôi chúc AFF thành công trong giải đấu sắp tới; và rất mong được tham gia vào giải đấu tiếp theo”.

Brunei bị ảnh hưởng bởi dịch covid

Sau khi tuyển Brunei rút lui, Chủ tịch AFF, Khiev Sameth, cho biết: “Chúng tôi rất buồn khi nhận được tin báo nhưng hoàn toàn hiểu và thông cảm với FABD về những khó khăn của họ. Chúng tôi biết rằng khu vực Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và tất cả đều đang nỗ lực để vượt qua những thách thức bằng nhiều cách khác nhau. Mặc dù chúng tôi sẽ bỏ lỡ việc chứng kiến tuyển Brunei thi đấu trong năm nay, nhưng chúng tôi biết họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trước và rất mong đợi sự tham gia của họ trong tương lai”.

Brunei bị ảnh hưởng bởi dịch covid
Tuyển Brunei từng có màn thi đấu ấn tượng trước ĐT Việt Nam

Theo lịch, tuyển Brunei – đội hiện được dẫn dắt bởi cựu HLV nổi tiếng người Malaysia là Rajagobal; dự kiến ​​đấu với Timor Leste ở vòng loại tại Singapore vào ngày 1.12. Trong đó, đội thắng sẽ góp mặt ở bảng A của AFF Cup 2020. Trước đó, tuyển U.23 Brunei cũng rút khỏi vòng loại giải U.23 châu Á 2022.

Với việc rút lui này, tuyển Timor Leste giờ sẽ nằm cùng bảng A với Thái Lan, Singapore, Myanmar và Philippines tại AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 5.12 ở sân vận động Quốc gia tại Singapore. Tại giải này, nhà vô địch Việt Nam nằm bảng B với Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *