Tỷ lệ mua bất động sản để đầu tư dịp cuối năm tăng mạnh

Đại dịch COVID-19 hoành hành ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn của dịch bệnh, thị trường bất động sản vẫn sôi động dịp cuối năm. Nhìn lại chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản, giá đất tăng giảm đan xen trong ngắn hạn. Tuy nhiên về dài hạn luôn tăng mạnh trong dài hạn. Theo các chuyên gia, giá bán và mua bất động sản vẫn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Sắp tới, Hội chợ trực tuyến Vhome Expo lần 2 sẽ được tổ chức và kéo dài từ 25/11 đến 24/12. Theo đó, một cuộc khảo sát được tiến hành nhằm tìm hiểu nhu cầu mua bất động sản dịp cuối năm. Nhu cầu mua bất động sản những tháng cuối năm tăng đột biến. Điều này đến từ tâm lý mua nhà đón Tết, nguồn tài chính dư giả kết hợp với nguồn cung dồi dào.

75,3% người mua bất động sản để đầu tư

Một khảo sát vừa tiến hành của Vhome cho thấy có đến 75,3% độc giả tham gia khảo sát cho biết đang quan tâm đến bất động sản với mục đích đầu tư. Trong số đó, 63,9% độc giả muốn rót vốn vào bất động sản với kỳ vọng tăng giá; 11,4% muốn mua để cho thuê. 20% người mua bất động sản tham gia khảo sát cho biết họ có nhu cầu tìm bất động sản với mục đích mua để ở. Đồng thời, có 4,9% để dùng mặt bằng kinh doanh.

Vhome 75,3% độc giả mua bất động sản để đầu tư
Phần lớn người mua bất động sản để đầu tư

Lý do nhà đầu tư mua bất động sản dịp cuối năm

Nguồn tiền dư giả

Có đến hai phần ba nhà đầu tư chia sẻ lý do lựa chọn thời điểm cuối năm để xuống tiền. Đó là tài chính dư giả, trong khi đó bất động sản vẫn là kênh có lãi tốt. Ngoài ra, 15,8% người được tham gia khảo sát cho rằng nguồn cung dự án thời điểm cuối năm sẽ dồi dào hơn. Bởi các chủ đầu tư đồng loạt tung rổ hàng mới. Đồng thời, các sản phẩm đa dạng nhất trong năm, với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn. Nhờ đó, người mua dễ tiếp cận những bất động sản đúng nhu cầu.

Xét theo giá trị, có 64,3% độc giả tham gia khảo sát cho biết quan tâm tới bất động sản trong khoảng giá dưới 3 tỷ đồng. Trong đó, các loại bất động sản từ 1,5 đến 3 tỷ đồng chiếm tỷ lệ cao nhất với 34,1%. Bất động sản giá dưới 1,5 tỷ đồng chiếm 30,2%.

Do nhiều điều kiện khác

Theo các chuyên gia, thời điểm cuối năm có rất nhiều yếu tố thuận lợi để các chủ đầu tư ra hàng và tăng nguồn cung dự án nhà ở. Bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Bộ phận Tư vấn và Nghiên cứu Savills Hà Nội. Bà cho biết tỷ lệ phủ vaccine, lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi ngân hàng thấp kỷ lục. Đó là những nguyên nhân chính khiến dòng tiền chuyển sang các kênh đầu tư khác. Trong đó có bất động sản. Theo bà Hằng, những khu vực có hạ tầng giao thông tốt hoặc sắp triển khai dự án trọng điểm sẽ đón nhận nhiều sự chú ý từ giới đầu tư.

Bà Đỗ Thu Hằng nhận định về tình hình bất động sản dịp cuối năm
Thị trường bất động sản cuối năm sôi nổi

Nhận định tình hình thị trường bất động sản dịp cuối năm

“Đối với thị trường căn hộ, diễn biến thị trường cuối năm có thể tích cực hơn so với các quý trước đó với việc tăng trưởng nguồn cung và phục hồi tỷ lệ hấp thụ. Giá bán sơ cấp sẽ duy trì ổn định và có thể tăng nhẹ”, chuyên gia nhận định. Đối với thị trường nhà ở thấp tầng, bà Hằng dự báo trong quý cuối năm, nguồn cung cùng lượng giao dịch dự kiến hồi phục gần với mức trước khi giãn cách xã hội diễn ra. Tuy nhiên, theo bà giá bán dự kiến không có nhiều sự thay đổi. Bởi vì thị trường đã tăng trưởng khá mạnh trong thời gian đầu năm.

Thông tin về hội chợ bất động sản trực tuyến Vhome Expo lần hai

Khảo sát trên nằm trong khuôn khổ hội chợ bất động sản trực tuyến Vhome Expo lần thứ hai. Với chủ đề “Ngày hội mua nhà cuối năm” do kênh dữ liệu Vhome tổ chức. Hội chợ bất động sản sẽ diễn ra từ ngày 25/11 đến 24/12 tới. Với thời gian tổ chức kéo dài gấp đôi kỳ hội chợ thứ nhất. Vhome Expo lần thứ 2 dự kiến thu hút hơn 100.000 người quan tâm bất động sản.  Trước đó, hội chợ lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 10/2021. Hội chợ đã thu hút hơn 30.000 độc giả trong 15 ngày mở cửa các gian hàng.

Vhome Expo 1 thu hút 81 dự án đang kinh doanh hoặc chuẩn bị công bố sản phẩm tháng 10. Các dự án này chủ yếu nằm ở các huyện thuộc Hà Nội, TP HCM. Các dự án tại tỉnh, thành ven Hà Nội, TP HCM như Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hoà Bình, Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Long An, Bình Dương… Đến Vhome Expo lần thứ hai sẽ cung cấp cho độc giả thông tin của hơn 400 dự án. Các dự án thuộc các phân khúc khắp cả nước đang được mở bán hoặc giới thiệu ra thị trường. Đây sẽ không gian cho người mua tiếp cận những bất động sản phù hợp với nhu cầu. Đồng thời có thể kết nối với chủ đầu tư thông qua kênh dữ liệu tin cậy.

Xem thêm: Thông tin Bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *